Tổ chức kiểm tra hiện trường trồng cây xanh năm 2022

Từ ngày 23/3/2022 đến ngày 14/4/2022, Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện và cán bộ phụ trách Nông - Lâm nghiệp của UBND các xã, tiến hành tổ chức kiểm tra thực tế hiện trường để xác định vị trí, diện tích, số lượng cụ thể, khả năng trồng cây xanh của các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình có đăng ký trồng cây xanh trên địa bàn huyện theo quy định.

Kiểm tra hiện trườngdiện tích khu đất dự kiến trồng của hộ gia đình, cá nhân đăng ký trồng cây xanh.
Năm 2022, huyện Bù Đốp được UBND tỉnh Bình Phước giao chỉ tiêu trồng 35.500 cây xanh. Qua công tác kiểm tra thực tế hiện trường, trong năm 2022 có 06 tổ chức và 210 hộ gia đình, cá nhân đủ điều kiện để nhận cây giống lâm nghiệp năm 2022 với tổng số 35.500 cây xanh các loại (trong đó Sao đen: 3.855 cây; Dầu rái: 3.420 cây; Xà cừ: 2.135 cây; Gõ đỏ: 3.660 cây; Cẩm lai: 2.555 cây; Giá tỵ: 4.360 cây; Giáng hương: 6.150 cây; Sưa đỏ: 5.550 cây; Keo lai: 1.280 cây; Gáo vàng: 2.535 cây).
Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra đã hướng dẫn cho các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân về quy cách cây được nhận, phương thức trồng cây theo đúng quy định và cam kết trồng đúng vị trí, chăm sóc bảo vệ cây phát triển tốt trong vòng 05 năm trước khi khai thác hoặc chuyển đổi sang mục đích khác.
Số lượng cây giống sẽ được bàn giao đến các xã để giao tận tay cho các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân dự kiến vào đầu mùa mưa, thời điểm thích hợp cho việc trồng cây giống, tăng tỉ lệ cây sống với phương châm “trồng cây nào, sống cây nấy”.
ng: 6.150 cây; Sưa đỏ: 5.550 cây; Keo lai: 1.280 cây; Gáo vàng: 2.535 cây).

Tác giả bài viết: Hoàng Minh Duy

Nguồn tin: Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp: