CHƠN THÀNH: MƯA, LỐC XOÁY NĂM 2014 LÀM THIỆT HẠI KHOẢNG 12 TỶ ĐỒNG

Trong năm 2014, trên địa bàn huyện Chơn Thành đã xảy ra 5 vụ thiên tai, tăng 3 vụ so năm 2013, tổng thiệt hại khoảng 12 tỷ đồng.
Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện cho biết: Dù không chịu ảnh hưởng trực tiếp từ những cơn bão và áp thấp nhiệt đới nhưng sự xuất hiện của những cơn lốc xoáy đã gây thiệt hại lớn về tài sản của nhà nước và nhân dân. Trong tháng 4/2014, trên địa bàn huyện đã xảy ra 2 đợt mưa kèm theo lốc xoáy gây thiệt hại 3 căn nhà, 2 công trình phụ tại xã Quang Minh, Minh Hưng, Minh Thành và thị trấn Chơn Thành; làm tốc mái hoàn toàn điểm trường tiểu học xã Quang Minh tại ấp Sóc Tranh 3 với 4 phòng học; làm gãy đổ gần 3.000 cây cao su trên địa bàn xã Quang Minh, Nha Bích, ước thiệt hại hơn 800 triệu đồng. Tiếp đó trong tháng 7 và tháng 9/2014, trên địa bàn xã Thành Tâm, lốc xoáy đã làm cho nhà cửa của 2 hộ dân bị hư hỏng. Đến tháng 10/2014, mưa kèm theo gió lốc mạnh đã làm gãy đổ, nghiêng hàng loạt cây cao su trên địa bàn xã Quang Minh, Minh Lập với tổng số cây bị gãy đổ khoảng 27.350 cây đang trong độ tuổi cho thu hoạch. Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan, ban ngành của huyện tổ chức thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại do thiên tai; tổ chức thống kê, kiểm tra, đánh giá mức độ thiệt hại và đề nghị Phòng Tài chính – Kế hoạch tham mưu UBND huyện hỗ trợ cho các cá nhân, hộ gia đình kịp thời và đúng đối tượng./.

Tác giả bài viết: Nhật Phong

Nguồn tin: Theo doanhnghiephoinhap.vn