Tiêm phòng vắc xin bệnh cúm gia cầm A/H5N1 miễn phí cho gà, vịt

Từ ngày 15/3/2014 đến ngày 15/4/2014, Chi cục Chăn nuôi-Thú y triển khai kế hoạch tập huấn Kỹ thuật tiêm; bảo quản, sử dụng vắc xin; ghi chép, tổng hợp báo cáo cho các thú y viên trực tiếp tiêm phòng (mỗi xã 05 người) và Tiêm vắc xin phòng bệnh cúm gia cầm A/H5N1 miễn phí cho các hộ chăn nuôi gà, vịt nhỏ lẻ có quy mô dưới 500 con cho 03 huyện biên giới (Lộc Ninh, Bù Đốp, Bù Gia Mập) và 02 huyện có ổ cũ (Bù Đăng, Đồng Phú).
Tổng số liều các Trạm Chăn nuôi-Thú y huyện đăng ký là 1.119.000 liều (liều 0,5). Trong đó, huyện Lộc Ninh đăng ký tiêm phòng nhiều nhất với 393.500 liều, thấp nhất là huyện Đồng Phú với 61.000 liều. Sau khi kết thúc đợt tiêm phòng, Các trạm Chăn nuôi-Thú y phải thu gom toàn bộ dụng cụ tiêm phòng, bao gồm: thùng đựng vắc xin, bơm tiêm, pen kẹp và phần lưu giấy chứng nhận tiêm phòng, vỏ chai vắc xin, để kiểm tra và tiêu huỷ vỏ chai theo quy định. Đồng thời, cán bộ phải nghi chép danh sách các hộ tiêm phòng vắc xin cần ghi rõ các nội dung theo mẫu, đặc biệt là phần ký xác nhận của chủ hộ thì không được ký thay hoặc đánh dấu (+). Kế hoạch tiêm phòng Vắc xin này được công bố công khai trên diện rộng, trên các phương tiện thông tin đại chúng, bà con có nhu cầu, đủ điều kiện có thể liên hệ Trạm Chăn nuôi-Thú y gần nhất để liên hệ tiêm phòng vắc xin bệnh cúm gia cầm A/H5N1 miễn phí cho gà, vịt của hộ gia đình mình./.

Tác giả bài viết: Tố Như

Nguồn tin: Đảng ủy Sở