Những thủ tục hành chính cần biết về lĩnh vực thủy sản trên địa bàn tỉnh bình phước (phần 1)

Tháng 12/2019, UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành Quyết định số 2661/QĐ-UBND, Công bố thủ tục hành chính mới bổ sung được tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm Phục vụ hành chính công thuộc thẩm quyền quản lý và giải quyết của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
Theo đó, lĩnh vực thủy sản gồm 7 danh mục thực hiện thủ tục hành chính về cấp giấy phép khai thác thủy sản, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện nuôi trồng thủy sản, cơ sở đủ điều kiện sản xuất, ương dưỡng giống thủy sản (trừ giống bố mẹ), công nhận và giao quyền quản lý cho tổ chức cộng đồng (thuộc địa bàn từ hai huyện trở lên), giấy chứng nhận đăng ký tàu cá… Trong bài viết hôm nay, xin giới thiệu cụ thể về nội dung cấp, cấp lại giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất, ương dưỡng giống thủy sản (trừ giống thủy sản bố mẹ). Ương dưỡng giống thủy sản là việc nuôi ấu trùng thủy sản qua các giai đoạn phát triển, hoàn thiện thành con giống. Các cơ sở muốn sản xuất, ương dưỡng giống thủy sản cần phải có giấy phép theo quy định và phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất ương dưỡng (gọi tắt là giấy chứng nhận). Nếu không có giấy chứng nhận sẽ bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng (được quy định tại Khoản 3, Điều 10, Nghị định số 42/2019/NĐ-CP ngày 16/5/2019 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản). Các tổ chức, cá nhân đề nghị cấp mới hoặc cấp lại giấy chứng nhận nộp 01 bộ hồ sơ trực tiếp hoặc gửi dịch vụ bưu chính công ích hoặc qua dịch vụ công trực tuyến đến Trung tâm phục vụ hành chính tỉnh Bình Phước theo địa chỉ Số 727, QL 14, phường Tân Bình, Thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Thành phần hồ sơ gồm: + Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện cơ sở sản xuất, ương dưỡng giống thủy sản theo mẫu số 01.NT Phụ lục III ban hành kèm theo Nghị định số 26/2019/NĐ-CP (đối với trường hợp cấp giấy chứng nhận và cấp lại). + Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, kỹ thuật của cơ sở sản xuất, ương dưỡng giống thủy sản theo mẫu số 02.NT Phụ lục III ban hành kèm theo Nghị định số 26/2019/NĐ-CP(đối với trường hợp cấp giấy chứng nhận). + Tài liệu chứng minh nội dung thay đổi đối với trường hợp thay đổi thông tin có liên quan đến tổ chức, cá nhân (đối với trường hợp đề nghị cấp lại). + Bản chính Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất, ương dưỡng giống thủy sản đã được cấp, trừ trường hợp Giấy chứng nhận bị mất (đối với trường hợp đề nghị cấp lại). Sau khi nhận hồ sơ đầy đủ theo quy định, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước sẽ tiến hành kiểm tra thực tế tại cơ sở, nếu không đáp ứng điều kiện theo yêu cầu sẽ hướng dẫn khắc phục và sẽ thực hiện kiểm tra lại sau khi tổ chức cá nhân có văn bản thông báo đến Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn sau khi khắc phục các nội dung chưa đạt yêu cầu, nếu đảm bảo điều kiện theo yêu cầu, cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp Giấy chứng nhận trong thời gian 3 ngày làm việc sau đó. (Nội dung nào chưa rõ xin liên hệ với Bộ phận thủy sản - Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước, Đường Tôn Đức Thắng, Phường Tân Bình, Thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, ĐT: 02713 879948)

Tác giả bài viết: Lê Loan

Nguồn tin: Bộ phận Hành chính-Văn phòng Sở