Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ xây dựng nông thôn mới tại các xã bổ sung giai đoạn 2016 - 2020

Nhằm tuyên truyền những văn bản mới đến cán bộ cấp cơ sở thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đặc biệt đối với 34 xã được bổ sung tập trung chỉ đạo điểm giai đoạn 2016 – 2020.
Trong quý II và quý III, Văn phòng điếu phối tỉnh đã phối hợp với 11 Văn phòng điều phối huyện, thị tổ chức 34 lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ xây dựng nông thôn mới cấp cơ sở.Các nội dung tập huấn cho cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách, các ban, đoàn thể ở xã, các trưởng, phó thôn ấp, bí thư, phó bí thư các thôn ấp, tổ trưởng khu dân cư tập trung vào các chuyên đề gồm: Chủ trương của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới; Huy động và sử dụng nguồn lực trong xây dựng nông thôn mới; Cơ chế quản lý, giám sát các nguồn vốn; Vai trò của các đoàn thể chính trị - xã hội và công tác thông tin, tuyên truyền, vận động trong xây dựng nông thôn mới. Việc tổ chức phát động phong trào thi đua “Toàn tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới”; Cơ chế đặc thù trong xây dựng nông thôn mới (Quyết định 679/QĐ-UBND ngày 07/4/2014 của UBND tỉnh về cơ chế đầu tư đối với các công trình đặc thù thuộc chương trình nông thôn mới; Quyết định 1040/QĐ-UBND tỉnh ngày 21/5/2014 về về việc ban hành hướng dẫn thực hiện các thiết kế mẫu, thiết kế điển hình và hướng dẫn kỹ thuật thi công mặt đường bê tông xi măng theo cơ chế đầu tư đối với công trình đặc thù thuộc chương trình NTM); Về xây dựng cơ bản trong xây dựng nông thôn mới, công tác phát triển sản xuất; nội dung, chế độ báo cáo trong xây dựng nông thôn mới…và các nội dung theo yêu cầu của học viên cơ sở. Trong quá trình tập huấn, các báo cáo viên đều dành quỹ thời gian nhất định để trao đổi những vấn đề học viên cần giải đáp (chủ yếu là các phát sinh từ thực tế trong quá trình xây dựng nông thôn mới). /uploads/news/2016_05/quang-canh-mot-lop-tap-huan.jpg Quang cảnh một buổi tập huấn Các lớp tập huấn đã góp phần trang bị kến thức và kỹ năng cho cán bộ cấp cơ sở, từ đó góp phần chung vào sự nghiệp xây dựng nông thôn mới của tỉnh./.

Tác giả bài viết: Lường Đình Hài

Nguồn tin: (Tô soạn thảo Đề án)