Thống nhất nội dung thẩm tra đối với 5 dự thảo nghị quyết thuộc lĩnh vực kinh tế

Ngày 24/10, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách Huỳnh Hữu Thiết chủ trì buổi làm việc với các thành viên ban nhằm thảo luận, thống nhất các nội dung thẩm tra đối với 5 dự thảo nghị quyết thuộc lĩnh vực kinh tế trước khi trình tại kỳ họp thứ 7, kỳ họp chuyên đề của HĐND tỉnh khóa X tới đây. Về phía Sở Nông nghiệp và PTNT có PGĐ Sở Hoàng Mạnh Thường và đại diện lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm dự.
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất các nội dung thẩm tra đối với 5 dự thảo nghị quyết thuộc lĩnh vực kinh tế, gồm: dự thảo Nghị quyết ban hành quy chế huy động nguồn lực và lồng ghép nguồn vốn giữa các chương trình mục tiêu quốc gia và các chương trình, dự án khác trên địa bàn tỉnh Bình Phước giai đoạn 2022-2025; dự thảo Nghị quyết quyết định chủ trương đầu tư 3 dự án: đường Minh Lập - Bù Nho, đường Đồng Phú - Bình Dương và nâng cấp, mở rộng Trung tâm y tế thị xã Bình Long; dự thảo Nghị quyết thông qua Quy chế quản lý kiến trúc đô thị thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước; dự thảo Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung các dự án chuyển mục đích từ đất lâm nghiệp được thực hiện trong giai đoạn 2016-2020 có thay đổi so với danh mục ban hành kèm theo Nghị quyết số 22/2019/NQ-HĐND ngày 16-12-2019, Nghị quyết số 03/2020/NQ-HĐND ngày 13-7-2020, Nghị quyết số 08/2021/NQ-HĐND ngày 2-7-2021 và Nghị quyết số 18/2021/NQ-HĐND ngày 7-12-2021 của HĐND tỉnh; dự thảo Nghị quyết phê duyệt chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
Hình ảnh buổi họp
Cơ bản thống nhất với nội dung thẩm tra các dự thảo nghị quyết, các đại biểu nêu ý kiến góp ý, bổ sung một số vấn đề nhằm làm rõ hơn sự cần thiết của nghị quyết để đảm bảo tính phù hợp với thực tế cũng như pháp luật hiện hành.
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách Huỳnh Hữu Thiết đề nghị các đơn vị soạn thảo văn bản tiếp thu đầy đủ ý kiến đóng góp của các đại biểu dự họp. Đối với các vấn đề được đại biểu dự họp đặt ra cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường liên quan đến lĩnh vực đất đai, phát triển chăn nuôi, 2 đơn vị này cần sớm có báo cáo giải trình để ban trình Thường trực HĐND tỉnh xin ý kiến trước khi hoàn chỉnh các dự thảo nghị quyết chuẩn bị trình tại kỳ họp thứ 7, kỳ họp chuyên đề của HĐND tỉnh khóa X tới đây.

Nguồn tin: Báo điện tử Bình Phước: