Bù Đăng: Minh Hưng là xã đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Ngày 29/12/2022, UBND huyện Bù Đăng tổ chức lễ công bố quyết định của UBND tỉnh Bình Phước công nhận xã Minh Hưng đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2021.
Xác định xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt và lâu dài, ngay sau khi là xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2016, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Minh Hưng tiếp tục tập trung chỉ đạo nâng chất các tiêu chí, xây dựng nông thôn mới nâng cao. Xã thường xuyên rà soát, đánh giá các tiêu chí, nhất là các tiêu chí có khả năng biến động để xây dựng kế hoạch, nhiệm vụ cụ thể, các giải pháp thực hiện đảm bảo có hiệu quả; huy động mọi nguồn lực đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng; đẩy mạnh phát triển kinh tế; đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực phát triển kinh tế, tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đến nay, xã Minh Hưng đã hoàn thành 14/14 tiêu chí NTM nâng cao, thu nhập bình quần đầu người đạt 71 triệu đồng/năm; 75% số trường học trên địa bàn xã đạt chuẩn; 95,5% người dân tham gia bảo hiểm y tế; 95,7% hộ dân sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh. Cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; toàn xã có 8/8 khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa; tỷ lệ lao động có việc làm qua đào tạo đạt hơn 70%; tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm 0,41%.

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Vũ Lương Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy huyện Bù Đăng, ông Nguyễn Xuân Tùng - Phó Giám đốc Sở Xây dựng trao bằng công nhận “Đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021” cho Đảng bộ, chính quyền và  nhân dân xã Minh Hưng

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Xuân Tùng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng trao bằng khen cho tập thể nhân dân, cán bộ xã Minh Hưng và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Toàn tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới”
Dịp này, UBND tỉnh, cũng đã trao Bằng khen, cho 1 tập thể và 1 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào "Toàn tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới năm 2021.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Tới

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM: