Bù Gia Mập: Bắt 2 đối tượng vào tiểu khu 33 săn bắn động vật hoang dã trái phép

Tổ tuần tra kiểm soát xã Bù Gia Mập, lực lượng kiểm lâm liên huyện thị xã và lực lượng quản lý bảo vệ rừng phòng hộ Đắk Mai vừa phối hợp bắt giữ 2 đối tượng: Điểu Đôn (sinh năm 1982) và Điểu Hinh (sinh năm 1986), đều có hộ khẩu thường trú trại thôn Bù Nga, xã Bù Gia Mập, có hành vi vi phạm pháp luật tại tiểu khu 33 thuộc xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập.
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 2 đối tượng trên có mang theo 2 khẩu súng săn tự chế (1 loại súng hơi bắn đạn chì và 1 loại tự chế báng gỗ dạng súng kíp) đang trong 1 chòi gỗ ở tiểu khu 33. Ngoài ra, còn phát hiện thu giữ thêm 1 súng cồn tự chế tại chòi kế bên.

Các đối tượng và tang vật
Tổ tuần tra đã tiến hành lập biên bản tạm giữ các đối tượng và toàn bộ phương tiện vi phạm.
Quá trình điều tra ban đầu, 2 đối tượng thừa nhận các loại súng trên được mua trên mạng và sử dụng nhằm mục đích vào tiểu khu để săn bắn động vật hoang dã.
Hiện vụ việc đang được Công an xã Bù Gia Mập củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn tin: Theo Báo điện tử Bình Phước