Mưa trái mùa trên địa bàn tỉnh

Chiều 14/3, một số khu vực ở thành phố Đồng Xoài và các huyện: Bù Đăng, Đồng Phú, Bù Đốp có mưa trái mùa với lượng mưa nhỏ. Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Bình Phước lượng mưa đo được: Bù Đốp 17,8mm, Bù Đăng 8.0mm; Đồng Phú 1.5mm; Đồng Xoài 0.5mm.
Đây là cơn mưa đã được Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đã đưa ra dự báo xu thế khí hậu thủy văn từ tháng 3/2022 đến tháng 8 năm 2022. Theo đó, về lượng mưa, mưa trái mùa có khả năng xuất hiện cục bộ ở Nam Bộ trong tháng 3/2022.
     Cơn mưa trái mùa chiều ngày 14/3/2022 trên địa bàn huyện Bù Đốp
Theo dự báo mùa mưa có khả năng đến sớm trên khu vực Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ. Tuy nhiên lượng mưa có xu hướng thấp hơn trung bình nhiều năm ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ vào thời kỳ đầu mùa mưa (từ tháng 6 – 8/2022) nhưng cảnh báo vẫn cần đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như dông, sét, lốc, mưa đá trên phạm vi tỉnh, đặc biệt trong giai đoạn chuyển mùa từ tháng 4 đến tháng 6.

Tác giả bài viết: Nguyễn Viết Hoàn

Nguồn tin: Chi cục Thủy lợi: