Tìm thấy cháu bé mất tích trong lô cao su do lũ cuốn trôi tại Bù Đăng

Thiếu tá Phạm Ngọc Tuân, Trưởng công an xã Phú Sơn, huyện Bù Đăng cho biết, sau thời gian nỗ lực, khoảng 12 giờ hôm nay (4-9), lực lượng Công an xã, dân quân phối hợp với Công an huyện Bù Đăng đã tìm thấy cháu bé Thạch Lâm Tùng cách nơi mất tích hơn 1km.
Theo thiếu tá Phạm Ngọc Tuân, ngay sau khi nhận tin báo về cháu bé mất tích do bị lũ cuốn trôi, hàng chục cán bộ, chiến sĩ Công an huyện, xã cùng với lực lượng dân quân và người dân địa phương đã có mặt tại hiện trường khẩn trương tìm kiếm với quyết tâm cao. Tuy nhiên, do đêm tối, mưa gió, nước sông đục, địa hình hiểm trở nên các lực lượng phải ngưng tìm vào lúc 3 giờ. “Rất may khoảng 12 giờ trưa nay, chúng tôi đã tìm thấy cháu bé ở 1 lô cao su, cách hiện trường khoảng 1km” - thiếu tá Tuân nói.
Nhận được tin báo, sáng nay 4-9, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác tìm kiếm. Ngay khi tìm được, Chủ tịch UBND tỉnh vô cùng vui mừng, xúc động, chúc mừng, động viên cháu bé và gia đình anh Thạch Sol.
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền vui mừng ẵm cháu bé ngay sau khi tìm thấy trưa 4-9
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền vui mừng khi thấy cháu Thạch Lâm Tùng vẫn khỏe mạnh
Như Bình Phước online đưa tin, trước đó khoảng 16 giờ 45 phút ngày 3-9, Công an xã nhận được điện thoại cấp báo của anh Thạch Sol, 32 tuổi và chị Ngô Thị Út, 40 tuổi (hộ khẩu thường trú huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long; hiện trú ở thôn Sơn Quý, xã Phú Sơn) về việc con trai là cháu Thạch Lâm Tùng, sinh ngày 18-10-2018, bị nước lũ cuốn trôi từ hướng cầu bà Lan trên sông Lấp, đoạn thuộc thôn Sơn Quý, xã Phú Sơn về hướng xã Thọ Sơn, huyện Bù Đăng.
Ngay tối 3-9, Công an xã Phú Sơn cũng đã phát thông báo tìm cháu bé trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội.
Theo Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bù Đăng, trong những ngày tới, trên địa bàn huyện sẽ xuất hiện những cơn mưa lớn, liên tục nên mực nước trên các sông, suối và hồ dâng cao, có nguy cơ gây lũ lụt cục bộ đe dọa đến tài sản, tính mạng người dân. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân sinh sống, làm việc ven các sông, suối, hồ và những nơi có địa hình thấp có nguy cơ bị lũ lụt hoặc sạt lở cần chủ động biện pháp phòng ngừa, ứng phó với thiên tai. Đồng thời đề nghị UBND xã, thị trấn chủ động đặt biển báo khu vực nguy hiểm, bố trí lực lượng, phương tiện để kịp thời hỗ trợ người dân khi cần thiết.

Nguồn tin: Theo Báo điện tử Bình Phước