Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020 của Khối thi đua số 5

Ngày 12/3, tại Ban quản lý Vườn quốc gia Bù Gia Mập Khối thi đua số 5 tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020 triển khai nhiệm vụ năm 2021.
Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Khối thi đua số 5 bao gồm: Sở Giao thông vận tải, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Liên Minh Hợp tác xã, BQL Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập, BQL Dự án đầu tư xây dựng tỉnh. Về phía Sở Nông nghiệp và PTNT có PGĐ Sở Hoàng Mạnh Thường tham dự. . /uploads/news/2021_03/tc.jpg Toàn cảnh Hội nghị Đại diện Khối Trưởng Khối thi đua số 5 năm 2020 - ông Vương Đức Hòa thông qua dự thảo báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Theo đó, trong năm 2020 mặc dù phải tập trung vào việc phòng chống dịch Covid-19 nhưng các đơn vị trong Khối đã hoàn thành khối lượng lớn công việc được giao, các phong trào thi đua, khen thưởng tại các đơn vị tiếp tục có nhiều kết quả tích cực, đáng khích lệ. các phong trào thi đua thiết thực đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung, kịp thời biểu dương, động viên khen thưởng những đơn vị và cá nhân.Trong năm 2021, Khối thi đua số 5 tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ nội dung trọng tâm như sau:1. Hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn theo chương trình, kế hoạch năm của từng đơn vị, hoàn thành đạt, vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Tỉnh ủy, HĐND tỉnh và UBND tỉnh giao;2. Thực hiện tốt các giải pháp nhằm đảm bảo tốc độ tăng trưởng kinh tế - xã hội và phát triển bền vững, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. Tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua “ Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả” từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương trong thực thi nhiệm vụ, công vụ, đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu;3. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong các cấp, các ngành. Đặc biệt là 3 phong trào thi đua trọng tâm do Thủ tướng Chính phủ phát động: “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển” , “ Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, tiếp tục “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn kết quả phong trào thi đua yêu nước với Học tập chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhằm hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội được giao trong năm 2021;4. Thực hiện tốt các nội dung quản lý nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng, cải tiến quy trình, thủ tục xét khen thưởng, đảm bảo tính công khai, dân chủ, công bằng đúng pháp luật, kiện toàn tổ chức, hoạt động Hội đồng thi đua khen thưởng, Hội đồng xét duyệt sáng kiến, tăng cường công tác kiểm tra để chống bệnh thành tích trong thi đua và những tiêu cực trong khen thưởng.5. Bồi dưỡng xây dựng điển hình tiên tiến tiêu biểu, tuyên dương, khen thưởng những điển hình tiên tiến, những tập thể, cá nhân lập được thành tích xuất sắc;6. Thực hiện đạt hiệu quả các nội dung ký kết Giao ước thi đua đầu năm của các đơn vị.Phát biểu tại hội nghị, bà Đỗ Thanh Tâm –Trưởng ban Ban Thi đua khen thưởng tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả thông qua phong trào thi đua của Khối đã đạt được trong năm 2020. Bà Tâm cũng đề nghị các đơn vị trong khối tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2021. /uploads/news/2021_03/khen.jpg Bà Đỗ Thanh Tâm trao Bằng khen cho các đơn vị /uploads/news/2021_03/giao-uoc_1.jpg Các đơn vị trong Khối ký kết giao ước thi đua năm 2021Cũng trong Hội nghị, bà Đỗ Thanh Tâm – Trưởng ban Ban Thi đua khen thưởng trao bằng khen của UBND tỉnh cho 3 đơn vị Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng và BQL Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập. Các đơn vị trong Khối ký kết giao ước thi đua năm 2021.

Tác giả bài viết: Trịnh Yến

Nguồn tin: Bộ phận Hành chính-Văn phòng Sở