Họp Hội đồng thẩm định Trung ương xét công nhận thị xã Bình Long hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020

Ngày 01/7, tại trụ sở Bộ Nông nghiệp và PTNT, Chủ tịch Hội đồng thẩm định Trung ương do Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Trần Thanh Nam chủ trì đã có buổi làm việc với Đoàn Công tác tỉnh Bình Phước do PCT UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh làm Trưởng đoàn, Phó Giám đốc Sở NN và PTNT Hoàng Mạnh Thường cùng các thành viên là đại diện lãnh đạo: UBND thị xã Bình Long, UBMTTQVN tỉnh, Văn phòng điều phối NTM về xét đề công nhận thị xã Bình Long hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020.
Thay mặt Đoàn Công tác CT UBND thị xã Bình Long đã báo cáo tóm tắt kết quả xây dựng nông thôn mới tại thị xã Bình Long đến nay: huy động nguồn lực đạt 482,98 tỷ đồng; các tiêu chí/chỉ tiêu đều tăng dần và có mức tăng cao từ 1,5-3 lần so với năm 2011 như tỷ lệ hộ nghèo giảm chỉ còn 0,3%; thu nhập bình quân tăng cao đạt 62,2 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt gần 91,87%; tỷ lệ người có việc làm trong độ tuổi lạo động đạt 93,01%; tiêu chí môi trường được người dân quan tâm như việc phân loại rác thải; tích cực dọn dẹp cảnh quan môi trường sống góp phần làm cho đô thị vùng nông thôn sáng – xanh – sạch – đẹp, có gần 29,87km đường hoa được trồng; tình hình an ninh trật tự ổn định, nhiều mô hình phòng chống tội phạm được nhân rộng như “mô hình camera an ninh” ở các thôn, ấp; không có nợ đọng trong xây dựng nông thôn mới và tỷ lệ người dân hài lòng về kết quả xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thị xã đạt 99,84%. Thứ trưởng Trần Thanh Nam đánh giá cao nỗ lực, quyết tâm của tỉnh Bình Phước trong xây dựng nông thôn mới nói chung và thị xã Bình Long nói riêng, trong thời gian tới tỉnh cần quan tâm thêm chươnh trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), nông nghiệp đô thị và vệ sinh môi trường nông thôn...Bộ sẽ tiếp tục tham mưu Thủ tướng Chính phủ và Bộ Nông nghiệp và PTNT tiếp tục hỗ trợ nguồn lực cho địa phương. /uploads/news/2021_07/a.m_3.jpg Hình ảnh buổi họp Các thành viên Hội đồng thẩm định Trung ương đã tiến hành bỏ phiếu 100% công nhận thị xã Bình Long hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020 và làm các thủ tục trình Thủ trướng Chính phủ ký Quyết định công nhận./.

Tác giả bài viết: Lê Quốc Cường