SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BÌNH PHƯỚC

http://snnptnt.binhphuoc.gov.vn


Tăng cường công tác kiểm soát giết mổ bảo đảm ATTP trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đang cận kề do đó nhu cầu dùng thịt gia súc, gia cầm ngày càng tăng cao. Để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) cho người tiêu dùng, Cục Thú y vừa có văn bản số 131/TY-TYCĐ yêu cầu các Sở Nông nghiệp và PTNT tăng cường công tác kiểm soát giết mổ bảo đảm ATTP.
Theo đó, Cục Thú y đề nghị Sở Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo bộ phận chuyên môn thực hiện nghiêm quy trình kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm tại cơ sở giết mổ theo quy định tại Thông tư số 09/2016/TT-BNNPTNT ngày 01/6/2016 của Bộ Nông nghiệp và PTNT quy định về kiểm soát giết mổ và kiểm tra vệ sinh thú y. /uploads/news/2019_02/thit.png Buôn bán thịt gia súc Phối hợp với Chính quyền địa phương và lực lượng Quản lý thị trường: Kiểm tra chặt chẽ nguồn gốc sản phẩm động vật kinh doanh tại các chợ trên địa bàn, đặc biệt là thịt gia súc, gia cầm tươi sống. Không cho phép buôn bán thịt và sản phẩm thịt gia súc, gia cầm không có nguồn gốc rõ ràng, không bảo đảm vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm; sản phẩm động vật không bảo đảm vệ sinh thú y phải được xử lý theo quy định tại Điều 13 Thông tư số 09/2016/TT-BNNPTNT ngày 01/6/2016 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT. Xử lý nghiêm đối với hành vi kinh doanh sản phẩm động vật từ động vật chết do bệnh, dịch bệnh hoặc chết không rõ nguyên nhân, chưa qua kiểm soát giết mổ theo quy định tại Nghị định số 90/2017/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y; ngoài ra còn buộc áp dụng các biện pháp xử phạt theo quy định tại Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm./.

Tác giả bài viết: Ngô Bích Thảo

Nguồn tin: Bộ phận Hành chính-Văn phòng Sở

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây