Phê duyệt danh sách các xã phấn đấu về đích nông thôn mới năm 2022

Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền vừa ký Quyết định phê duyệt danh sách các xã phấn đấu về đích nông thôn mới năm 2022.
Trong đó 07 xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới là: Thọ Sơn, Đoàn Kết huyện Bù Đăng; Phước Thiện huyện Bù Đốp; Long Hà huyện Phú Riềng; Lộc Thành, Lộc Hòa huyện Lộc Ninh; Minh Đức huyện Hớn Quản.
08 xã phấn đấu về đích nông thôn mới nâng cao gồm: Long Hưng huyện Phú Riềng; Lộc Điền huyện Lộc Ninh; Phú Nghĩa huyện Bù Gia Mập; Minh Thắng huyện Chơn Thành; Thuận Phú huyện Đồng Phú; Đồng Nơ huyện Hớn Quản; Long Giang Thị xã Phước Long; Đức Liễu huyện Bù Đăng.
làm đường bê tông xin măng
Làm đường bê xi măng tại các xã xây dựng nông thôn mới
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành và thành viên Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh nghiên cứu các giải pháp, xây dựng kế hoạch hành động cụ thể bán sát cơ sở, phối hợp chặt chẽ với UBND các huyện, thị xã theo dõi, đôn đốc các xã nhanh chóng triển khai thực hiện các tiêu chí chưa đạt, cân nhắc ưu tiên thực hiện lồng ghép các Chương trình nông thôn mới trong các chương trình, dự án thuộc lĩnh vực ngành, đơn vị phụ trách quản lý. Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Sở Tài chính và Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh, UBND các huyện thị xã rà soát cụ thể về nhu cầu vốn, cân đối vốn, tham mưu bố trí, phân bổ cho các xã triển khai thực hiện đúng quy định. Chủ tịch UBND các huyện, thị xã chỉ đạo UBND các xã các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nội dung xây dựng nông thôn mới trên địa bàn các xã để đảm bảo đạt chuẩn theo quy định.
Theo đó Văn phòng điều phối NTM có văn bản đề nghị các huyện, thị xã thành phố kiểm tra thực tế; rà soát cụ thể nhu cầu vốn; cân đối nguồn lực và triển khai thực hiện CT MTQGXDNTM đối với các xã phấn đấu về đích năm 2022. Để có cơ sở tham mưu báo cáo UBND tỉnh, Ban chỉ đạo tỉnh về tình hình thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, tình hình chuẩn bị và cân đối nguồn lực của các huyện tập trung cho các xã phấn đấu về đích nông thôn mới đạt chuẩn và nông thôn mới nâng cao năm 2022 làm cơ sở đề xuất Sở Tài Chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu UBND tỉnh bố trí vốn cho các xã.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Tới

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM