Chi bổ sung tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2013

Thứ sáu - 15/01/2016 01:11
Thực hiện công tác giải ngân tiền dịch vụ môi trường rừng thu vượt kế hoạch năm 2013, trong Quý I/2016 Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng sẽ hoàn thành chi nguồn tiền này cho 5 đơn vị chủ rừng có cung ứng dịch vụ môi trường rừng năm 2013.
Theo kế hoạch năm 2013, Quỹ Bảo vệ và Phát triển tỉnh thu khoảng 11,3 tỷ đồng tiền dịch vụ môi trường rừng từ các đơn vị sử dụng dịch vụ môi trường rừng của tỉnh Bình Phước. Tuy nhiên đến năm 2015, các đơn vị sử dụng dịch vụ môi trường rừng mới thanh toán đầy đủ,tổng tiền dịch vụ môi trường rừng thu được của năm 2013 là 16,1 tỷ đồng,vượt kế hoạch đạt 142,8% kế hoạch thu. Trên cơ sở số tiền thu vượt kế hoạch chưa chi cho các chủ rừng, Qũy Bảo vệ và Phát triển rừng đã tham mưu UBND tỉnh chi bổ sung hơn 6,1 tỷ đồngcho 5 đơn vị chủ rừng có cung ứng dịch vụ môi trường rừng năm 2013 theo Quyết định 2910/QĐ-UBND gồm: BQL VQG Bù Gia Mập; Công ty TNHH MTV Cao su Sông Bé; Công ty TNHH MTV Cao su Phước Long; HKL Thị xã Phước Long; Ban QLRPH Bù Đăng với mức hỗ trợ công tác quản lý bảo vệ rừng là 145,959 đồng/ha.Theo đó,năm 2013 Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng đã giải ngân cho các chủ rừng 9,16 tỷ đồng nhằm thực hiện công tác quản lý bảo vệ rừng đối với những khu rừng có cung ứng dịch vụ môi trường rừng.Với việc chi bổ sung nguồn tiền này giúp người dân trên địa bàn tỉnh phấn khởi hơn trong công tác quản lý bảo vệ rừng. Để đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn tiền này, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng đã hướng dẫn chủ rừng xây dựng kế hoạch chi bổ sung tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2013 theo các hạng mục như:Đối với các chủ rừng có tổ chức giao khoán rừng xây dựng các nội dung chi bổ sung tiền DVMTR cho các đơn vị, tổ chức, cá nhân, hộ gia đình nhận khoán quản lý bảo vệ của đơn vị theo hồ sơ thanh quyết toán năm 2013; Đối với các chủ rừng tự quản lý bảo vệ rừng xây dựng các hạng mục, nội dung chi bổ sung tiền DVMTR phục vụ, hỗ trợ cho công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng của đơn vị theo niên đạo tài chính năm 2015.Sau khi các chủ rừng hoàn thành các thủ tục trình cơ quan thẩm quyền phê duyệt,Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng sẽ thực hiệngiải ngân theo đúng quy định./.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Thanh Thủy

Nguồn tin: Quỹ Bảo vệ và PTR