19.5

Chăm lo đời sống cho Đoàn viên công đoàn tại các chốt quản lý bảo vệ rừng thuộc Ban QLRPH Bù Đốp

Thứ ba - 28/06/2022 03:10 211 0
Công đoàn Ban QLRPH Bù Đốp được thành lập năm 2018, hiện nay có 22 đoàn viên. Đa số các đoàn viên sống xa nhà, điều kiện kinh tế gia đình còn khó khăn. Trong thời gian qua BCH Công đoàn luôn quan tâm, chăm lo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên.
 
     BCH Công đoàn Ban QLRPH Bù Đốp đến thăm anh em tại Chốt QLBVR
Hàng năm Công đoàn Ban đã kịp thời thăm hỏi, động viên, trợ cấp khó khăn cho đoàn viên khi ốm đau, nằm viện, tang lễ, nhận quà nhân dịp Tế cổ truyền, đề xuất các ĐVCĐ có hoàn cảnh khó khăn lên công đoàn cấp trên nhận được sự hỗ trợ giúp đỡ. Phát động phong trào thi đua tăng gia sản xuất tại các Chốt QLBVR, như trích quỹ công đoàn hỗ trợ mua sắm các vật dụng, công cụ, hạt giống, con giống…để cải thiện đời sống trong các bữa ăn hàng ngày cho anh em đoàn viên khi công tác xa nhà. Duy trì phong trào luyện tập thể dục, thể thao, tham gia tích cực các hoạt động do Công đoàn ngành cấp trên phát động, tổ chức giao lưu bóng đá với các đơn vị công đoàn bạn, tập luyện các môn như bóng bàn, cầu lông…Thường xuyên phối hợp với Thủ trưởng đơn vị thực hiện chăm lo cho ĐVCĐ, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chăm lo cho con em đoàn viên người lao động trong các dịp lễ tết (Ngày quốc Tết thiếu nhi, Tết trung thu, khen thưởng các cháu có thành tích cao trong năm học) đảm bảo an toàn, lành mạnh và vui tươi.  
   
 
ĐVCĐ hoạt động tăng gia sản xuất tại Chốt QLBVR
Đến nay, xác định rõ nhiệm vụ của công đoàn theo chiều hướng thiết thực và hiệu quả chú trọng đại diện chăm lo, bảo vệ đối với người lao động, tăng cường phát triển lợi ích đoàn viên, lấy lợi ích làm điểm tập hợp thu hút đoàn viên và người lao động; thực hiện phương thức hoạt động phục vụ, phát huy vai trò tập thể đoàn viên xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; tích cực xây dựng quan hệ lao động tiến bộ, hài hòa và ổn định; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh và sát sao, giúp đội ngũ đoàn viên ngày càng an tâm công tác, gắn bó chặt chẽ với tổ chức Công đoàn, cùng nhau đóng góp công sức cho sự phát triển của tỉnh nhà.

Tác giả bài viết: Đặng Thị Sơn Thủy

Nguồn tin: Ban Quản lý rừng phòng hộ Bù Đốp:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Sàn nông sản
Dịch vụ công trực tuyến
Cổng dịch vu công QG
1022
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại84,654
  • Tổng lượt truy cập3,638,725
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây