19.5

Quyết liệt thực hiện nghiêm công tác bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng tại Ban QLRPH Bù Đốp

Thứ ba - 03/05/2022 22:04 162 0
Trên cơ sở Kế hoạch số 23 của Chi Cục Kiểm, Ban QLRPH Bù Đốp đã xây dựng kế hoạch tuần tra, truy quét trên với phương châm “Quyết liệt thực hiện nghiêm công tác BVR và PCCCR” không để xảy ra việc khai thác, phá rừng, mua bán, tàng trữ, vận chuyển lâm sản trái phép và động vật rừng hoang dã.
Xác định được nhiệm vụ trọng tâm trong phòng ngừa, đấu tranh nhằm ngăn chặn các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp Ban Lãnh đạo đơn vị đã chỉ đạo các bộ phận nghiệp vụ, lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách triển khai quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ như sau.
Thứ nhất là chủ động phối hợp Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đốp, UBND xã Phước Thiện, Đồn Biên Phòng Cửa khẩu Hoàng Diệu, Đồn Biên Phòng Phước Thiện tổ chức kết hợp tuần tra, truy quét các điểm nóng về phá rừng, khai thác rừng, các hành vi xâm hại đến tài nguyên rừng, kiểm soát ngăn chặn; triệt phá các tụ điểm tập kết, tàng trữ, mua bán lâm sản, động vật hoang dã trái phép.
Thứ hai là phối hợp Hạt Kiểm lâm địa bàn rà soát nắm bắt kịp thời các khu vực là điểm nóng có nguy cơ cao có thể xảy ra các hành vi vi phạm trong Lâm nghiệp, có các biện pháp đấu tranh ngăn chặn, xử lý dứt điểm không để xảy ra các vụ việc, vấn đề phức tạp làm mất an ninh trật tự trên địa bàn.
Thứ ba là xác định các vị trí trọng điểm có thể xảy ra phá rừng, cháy rừng và tình trạng săn, bắt, bẫy thú rừng, vận chuyển lâm sản trái pháp luật, lấn chiếm đất rừng cụ thể các khu vực trọng điểm: Tiểu khu 58, 59,60, 69, 73; các tuyến đường qua các ngầm, cột mốc biên giới như: Ngầm du lịch, cột mốc 62, 63, 64.
Thứ tư là hiện nay mặc dù đã chuyển sang mùa mưa, nhưng đang còn rải rác lượng mưa không đều, nhiệt độ nắng nóng vẫn còn cao, nguy cơ cháy rừng vẫn còn tiếp diễn.  Đơn vị vẫn tiếp tục tổ chức canh gác lửa, phân công lực lượng thường trực 24/24 các vị trí trọng điểm theo dõi và chủ động kiểm tra ngoài thực địa, nhằm phát hiện khi cháy rừng xảy ra huy động lực lượng ứng phó xử lý kịp thời.
Thứ năm là định kỳ kiểm tra, duy tu, bảo dưỡng, phương tiện, trang thiết bị, dụng cụ hiện có tại các Chốt QLBVR, đảm bảo đầy đủ các phương tiện, trang thiết bị, dụng cụ cần thiết để sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống khi có cháy rừng xảy ra.
Hình ảnh: Công tác tuần tra BVR và PCCCR bằng xe gắn máy và đi bộ
                    Hình ảnh: Công tác tuần tra, truy quét trên Đường Sông
Hình ảnh: Làm việc đối tượng vi phạm
          Hiện nay do tình hình dịch bệnh Covid-19, hầu hết những người dân sống gần rừng không có công ăn việc làm ổn định. Các đối tượng phá rừng ngày càng tinh vi theo dõi mọi hoạt động của lực lượng bảo vệ rừng, hoạt động cả ngày lẫn đêm gây rất nhiều khó khăn cho công tác quản lý bảo vệ rừng. Cùng với việc thực hiện các nhiệm vụ. Đơn vị đã đạt được những kết quả trong công tác QLBVR và PCCCR, như không để xảy ra cháy rừng. Ngăn chặn có hiệu quả các hành vi vi phạm lâm luật.  
          Nêu cao tinh thần hơn nữa, trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ với phương châm “ Trách nhiệm, quyết liệt, kỷ cương, chính xác, kịp thời và hiệu quả”; lấy công tác tuyên truyền, vận động làm trọng tâm; xử lý các đối tượng vi phạm, tăng cường công tác phối hợp giữa các đơn vị liên quan nâng cao trách nhiệm trong công tác QLBVR và PCCCR trên địa bàn đó là sự quyết liệt, đoàn kết, n lực, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: Đặng Thị Sơn Thủy

Nguồn tin: Ban QlRPH Bù Đốp:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Sàn nông sản
Dịch vụ công trực tuyến
Cổng dịch vu công QG
1022
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm23
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại84,654
  • Tổng lượt truy cập3,638,376
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây