Bình Phước có 3 sản phẩm đạt OCOP 5 sao

Thứ hai - 24/07/2023 21:50 383 0
Ngày 17/7, tại hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã công bố quyết định và trao giấy chứng nhận cho 22 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 5 sao của 12 doanh nghiệp, hợp tác xã. Theo đó, Bình Phước có 3 sản phẩm đạt tiêu chuẩn. Đây là lần đầu tiên tỉnh Bình Phước vinh dự có sản phẩm OCOP 5 sao cấp quốc gia.
Đó là các sản phẩm: Hạt điều rang muối, hạt điều rang không muối, hạt điều nhân trắng của Công ty Cổ phần Hà Mỵ, xã Tân Lập, huyện Đồng Phú.
Hạt điều nhân trắng là một trong 3 sản phẩm đạt OCOP 5 sao của Công ty Cổ phần Hà Mỵ 
Để có sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 5 sao ngoài tầm ảnh hưởng vượt trội ở trong nước thì sản phẩm vươn ra tầm cỡ quốc tế, đặc biệt là chinh phục được các thị trường khó tính như Mỹ, EU, Nhật Bản, Trung Quốc. Những điều này Công ty Cổ phần Hà Mỵ đã thực hiện được. 
Năm 2021 Công ty Cổ phần Hà Mỵ có 9 sản phẩm được UBND tỉnh chứng nhận OCOP 4 sao và được chứng nhận là sản phẩm tiêu biểu cấp khu vực, cấp quốc gia. Các sản phẩm của công ty hiện đã xuất khẩu ra toàn thế giới và làm nhãn hàng riêng cho hệ thống siêu thị lớn nhất của Việt Nam là Co.opmart.
Như vậy, đến nay cả nước đã có 42 sản phẩm OCOP 5 sao được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận. Việc đánh giá sản phẩm dựa theo Bộ Tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP.

Nguồn tin: Đài PTTH và Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Sàn nông sản
Dịch vụ công trực tuyến
Cổng dịch vu công QG
1022
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay1,771
  • Tháng hiện tại70,696
  • Tổng lượt truy cập5,033,754
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây