19.5

Bình Phước tổ chức “Phiên chợ không dùng tiền mặt”

Thứ tư - 23/11/2022 20:59 710 0
Tiền mặt hiện vẫn được lưu thông chủ yếu qua trao đổi hàng hóa, do đó để thay đổi thói quen không dùng tiền mặt của người dân và từng bước ứng dụng các tiện ích trên điện thoại, chuyển vào giai đoạn số hóa, UBND tỉnh Bình Phước ban hành kế hoạch số 216/KH-UBND ngày 16/9/2022 về việc tổ chức thí điểm phiên chợ không dùng tiền mặt tại thành phố Đồng Xoài năm 2022.
Phiên chợ tổ chức nhằm mục đích thúc đẩy chuyển đổi số; tăng cường hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động; cung cấp các mặt hàng Việt Nam có chất lượng phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân; Hỗ trợ các doanh nghiệp tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm.
Theo đó, phiên chợ sẽ được tổ chức 1 ngày vào ngày thứ bảy, 26/11/2022. Địa điểm tổ chức trên tuyến đường 6 tháng giêng, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài (Quảng trường 23/3).  Với quy mô phiên chợ có khoảng 25 gian hàng tiêu chuẩn của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ công nghệ số, ngân hàng, ví điện tử...Sản phẩm tham  gia phiên chợ là hàng hóa có xuất xứ tại Việt Nam, có chất lượng và được phép lưu thông hợp pháp trên thị trường, bao gồm các chủng loại; Các sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biến và các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu cho sản xuất, đời sống.
Khi tham gia phiên chợ, người dân được hướng dẫn, trải nghiệm các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt như: Thanh toán bằng mã QR, ví điện tử, thanh toán di động... cùng các công nghệ số từ các ngân hàng, các đơn vị cung cấp dịch vụ. Các đơn vị cung cấp hàng hóa, dịch vụ tại phiên chợ sẽ triển khai các hình thức khuyến mãi, giảm giá được lồng ghép trong khuôn khổ tháng khuyến mại tập trung quốc gia Viet Nam Grand Sale 2022 trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Ngô Bích Thảo

Nguồn tin: Bộ phận Hành chính-Văn phòng Sở:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Sàn nông sản
Dịch vụ công trực tuyến
Cổng dịch vu công QG
1022
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay3,184
  • Tháng hiện tại7,016
  • Tổng lượt truy cập3,644,328
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây