Sổ tay hướng dẫn công tác phòng, chống thiên tai trong bối cảnh dịch bệnh covid-19.

Thứ ba - 09/11/2021 21:28 276 0
Để chủ động ứng phó thiên tai bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân, hạn chế thiệt hại, nhất là trong tình huống xảy ra mưa lũ tại khu vực bị dịch bệnh Covid-19. Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã ban hành Quyết định số 16/QĐ-TWPCTT ngày 23/8/2021 về ban hành tạm thời Sổ tay hướng dẫn công tác phòng, chống thiên tai trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.
Sổ tay hướng dẫn công tác phòng, chống  thiên tai trong bối cảnh dịch bệnh covid-19.
Cuốn sổ tay hướng dẫn Ban Chỉ huy PCTT & TKCN các cấp tại địa phương, các lực lượng phòng chống thiên tai chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó kịp thời với các tình huống thiên tai trong bối cảnh dịch bệnh đảm bảo an toàn người dân trước thiên tai, dịch bệnh và hỗ trợ thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ. Cụ thể:
- Cung cấp kiến thức về phòng chống dịch bệnh giúp Ban Chỉ huy PCTT & TKCN các cấp tại địa phương, các lực lượng phòng chống thiên tai nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác phòng chống thiên tai trong bối cảnh dịch bệnh.
- Chủ động tham gia, phối hợp với các cơ quan, lực lượng phòng chống dịch bệnh thực hiện các hoạt động phòng chống thiên tai, phòng chống dịch tại địa phương.
- Chủ động đưa các nội dung phòng chống dịch bệnh trong các hoạt động xây dựng, điều chỉnh, bổ sung kịch bản, kế hoạch, phương án ứng phó thiên tai nhằm đảm bảo an toàn cho người dân trước thiên tai, dịch bệnh và hỗ trợ thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ.
- Hướng dẫn nhiệm vụ thường xuyên, trước, trong và sau thiên tai của lực lượng xung kích phòng chống thiên tai trong bối cảnh dịch bệnh.
Sổ tay hướng dẫn công tác Phòng chống thiên tai trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tại đây: http://phongchongthientai.mard.gov.vn/Pages/ban-hanh-tam-thoi-so-tay-huong-dan-cong-tac-phong-chong-thien-tai-trong-boi-canh-dich-benh-covid-19--.aspx
         
         

Tác giả bài viết: Vũ Lan Phương

Nguồn tin: Chi cục Thủy lợi:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Sàn nông sản
Dịch vụ công trực tuyến
Cổng dịch vu công QG
1022
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,665
  • Tháng hiện tại70,590
  • Tổng lượt truy cập5,033,648
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây