Giải phóng bình phước

Kết quả kiểm tra, đánh giá phân loại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh từ đầu năm đến tháng 8/2016

Thứ năm - 25/08/2016 23:31 645 0
Hàng năm, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đều tổ chức các Đoàn kiểm tra, xếp loại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh theo quy định. Đến nay, Đoàn tiến hành xếp loại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản theo các mức hạng A, B và C.
Xếp loại như sau: - Loại A (tốt): Cơ sở đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về điều kiện đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm. - Loại B (đạt): Cơ sở cơ bản đáp ứng các yêu cầu về điều kiện đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm. - Loại C (không đạt): Cơ sở chưa đáp ứng các yêu cầu về điều kiện đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm. Từ đầu năm đến tháng 08/2016 đã kiểm tra, xếp loại được 152 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn 11 huyện, thị xã (có danh sách kèm theo). Kết quả có 09 cơ sở xếp loại A, 109 cơ sở xếp loại B, 34 cơ sở xếp loại C, cụ thể: - 85 cơ sở chế biến hạt điều nhân trắng (08 cơ sở xếp loại A, 49 cơ sở xếp loại B, 29 cơ sở xếp loại C); - 34 cơ sở chế biến hạt điều rang muối (32 cơ sở xếp loại B, 02 cơ sở xếp loại C); - 09 cơ sở sản xuất cà phê bột (xếp loại B); - 01 cơ sở sản xuất các sản phẩm hạt điều: Vị mật ong, wasabi; Trà Olong (xếp loại B); - 01 cơ sở sản xuất chao (xếp loại B); - 01 cơ sở gia công, sản xuất trà túi lọc (xếp loại B); - 17 cơ sở sản xuất giò chả (01 cơ sở xếp loại A, 13 cơ sở xếp loại B, 03 cơ sở xếp loại C); - 01 cơ sở sản xuất hạt đậu nành rang muối (xếp loại B); - 01 cơ sở sản xuất các sản phẩm: Hạt điều nhân trắng sấy, hạt điều mật ong, hạt điều chiên dầu, hạt điều còn vỏ lụa rang muối, muối tiêu rang sả ớt (xếp loại B); - 01 cơ sở sản xuất hạt Macadamia rang (xếp loại B); - 01 cơ sở sản xuất nem (xếp loại B). Trong thời gian tới, Chi cục sẽ tập trung kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở xếp loại C và loại B, tăng cường công tác tuyên truyền về các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong chế biến nông lâm thủy sản, khuyến khích các cơ sở áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng (HACCP, ISO, GMP, SSOP) trong quá trình sản xuất, kinh doanh để tạo ra các sản phẩm có chất lượng tốt, an toàn cho người sử dụng, nâng cao uy tín của các thương hiệu sản phẩm nông lâm thủy sản Bình Phước trên thị trường trong và ngoài nước. Danh sách các xếp loại các cơ sở /uploads/news/2016_08/bai-tuyen-truyen-dang-website-so-ve-ket-qua-kiem-tra.doc tại đây

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Lương

Nguồn tin: Chi bộ Cơ quan Sở

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Sàn nông sản
Dịch vụ công trực tuyến
Cổng dịch vu công QG
1022
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập84
  • Hôm nay4,213
  • Tháng hiện tại81,605
  • Tổng lượt truy cập4,553,485
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây