Ngày sách và văn hóa đọc

Nhiều cơ sở chế biến hạt điều trên địa bàn tỉnh Bình Phước vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm

Thứ hai - 08/08/2016 05:22 1.173 0
Bình Phước là thủ phủ của cây điều nên hoạt động chế biến hạt điều diễn ra mạnh mẽ. Quy mô hoạt động của các cơ sở chế biến khá đa dạng nhưng chủ yếu là dạng vừa và nhỏ cho nên nhà xưởng trang thiết bị sản xuất không được đầu tư đầy đủ mà chủ yếu được cơi nới trong quá trình sản xuất nên việc đáp ứng được điều kiện trong quy định pháp luật về an toàn thực phẩm chưa cao.
Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản và thực hiện kế hoạch thanh tra năm 2016 đã được phê duyệt, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản đã thành lập đoàn thanh tra chuyên ngành về an toàn thực phẩm đối với 23 cơ sở ở các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh. Qua kiểm tra đã phát hiện 14/23 cơ sở vi phạm các quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất, chế biến hạt điều như: không có giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm; không có hồ sơ khám sức khoẻ cho công nhân; không có đủ thiết bị, biện pháp phòng chống côn trùng và động vật gây hại; vi phạm quy định về thực hành an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến thực phẩm. Chi cục đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền là 63.000.000 đồng. Bao gồm các Công ty sau: Công ty TNHH MTV Trâm Phương, Doanh nghiệp Tư nhân Tuấn Thăng, Công ty TNHH Tiến Đông, Doanh nghiệp tư nhân Huệ Phước, Công ty TNHH MTV Xuân Tèo, Công ty TNHH MTV Phi Thời, Công ty TNHH Quang Hùng, Công ty TNHH Nam Sơn, Doanh nghiệp Tư nhân Hoàng Khuân, Công ty TNHH MTV XNK TM Trụ Lành, Công ty TNHH MTV Thành Vương, Công ty TNHH MTV TM Phước Thịnh, Doanh nghiệp tư nhân Hoàng Phát, Công ty TNHH MTV SX TM Bình Phát. Qua kết quả thanh tra cho thấy, số lượng các cơ sở vi phạm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất, chế biến hạt điều vẫn còn chiếm tỷ lệ khá cao (chiếm 61% trên tổng số cơ sở được thanh tra). Điều đó thể hiện ý thức tuân thủ và chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở chưa thực sự tốt./.

Tác giả bài viết: Đoàn Đại Thành

Nguồn tin: Đài PTTH và Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Sàn nông sản
Dịch vụ công trực tuyến
Cổng dịch vu công QG
1022
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay22,631
  • Tháng hiện tại62,862
  • Tổng lượt truy cập4,626,005
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây