Kỷ niệm 07.5

Kết quả an toàn thực phẩm nông lâm sản, thủy sản

Thứ hai - 18/02/2019 03:34 367 0
Để góp phần về đảm bảo An toàn thực phẩm (ATTP) cũng như nâng cao nhận thức các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm sản, thủy sản thực hiện đúng quy định của pháp luật về ATTP nông lâm sản, thủy sản trên địa bàn tỉnh Bình Phước, Sở Nông nghiệp và PTNT đã tiến hành thanh kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.
Theo đó thực hiện Kế hoạch số 257/KH-BCĐ ngày 20/12/2018 của Ban chỉ đạo 389/BP tỉnh Bình Phước về việc cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2019. Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an tỉnh thành lập Đoàn Thanh tra đã tiến hành thanh tra ATTP nông lâm sản, thủy sản trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2019 tại các cơ sở với kết quả như sau:1. Thanh tra 09 cơ sở giò, chả: Qua thanh tra các cở sở xuất trình đầy đủ các hồ sơ giấy tờ liên quan và duy trì tốt các điều kiện đảm bảo ATTP trong sản xuất, chế biến giò chả. Đoàn thanh tra đã lấy 41 mẫu giò, chả kiểm tra chất cấm, trong đó: 04 mẫu giò chả gửi trung tâm kiểm nghiệm và 37 mẫu giò chả để kiểm tra nhanh Hàn the. Kết quả: 41/41 mẫu đều không phát hiện chất cấm. /uploads/news/2019_02/thanh-tra.jpeg Hình ảnh kiểm tra tại cơ sở2. Thanh tra 06 cơ sở chế biến hạt điều, cà phê: Qua thanh tra, phát hiện 01 cơ sở hạt điều vi phạm về hành vi sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không đội mũ, đeo khẩu trang trong khu vực sản xuất với số tiền xử phạt 4.000.000 đồng.3. Về chất lượng sản phẩm: Đoàn thanh tra tiến hành lấy 02 mẫu hạt điều gửi trung tâm kiểm nghiệm chỉ tiêu Độc tố nấm. Kết quả: 02/02 mẫu hạt điều không phát hiện vi phạm. Thanh tra 08 cơ sở giết mổ gia súc. Đoàn thanh tra phát hiện 02 cơ sở vi phạm về hành vi không thu gom lông, phủ tạng, mỡ vụn, chất chứa trong đường tiêu hoá tại khu vực giết mổ và khu vực làm lòng không thực hiện vệ sinh sau khi giết mổ. Đoàn thanh tra đã lập biên bản vi phạm hành chính, trình Chánh thanh tra Sở xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 6.000.000 đồng đã nộp Ngân sách nhà nước. Tiến hành lấy 40 mẫu nước tiểu tại 08 cơ sở giết mổ gia súc để kiểm tra chất cấm (salbutamol) bằng phương pháp test nhanh, kết quả 40/40 mẫu đều âm tính.4. Thanh tra 02 cơ sở kinh doanh thủy, hải sản. Qua thanh tra các cơ sở xuất trình đầy đủ các hồ sơ giấy tờ liên quan và duy trì tốt các điều kiện đảm bảo ATTP trong kinh doanh thuỷ, hải sản.Hiện tại, Đoàn Thanh tra tiếp tục thực hiện thanh tra về điều kiện và lấy mẫu để kiểm tra chất lượng thực phẩm nông lâm sản và thủy sản sau dịp Tết Nguyên đán năm 2019 nhằm đảm bảo ATTP. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm của các tổ chức và cá nhân trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đồng thời phát hiện và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm về ATTP./.

Tác giả bài viết: Đoàn Đại Thành

Nguồn tin: Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đăng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Sàn nông sản
Dịch vụ công trực tuyến
Cổng dịch vu công QG
1022
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay9,664
  • Tháng hiện tại37,507
  • Tổng lượt truy cập4,721,589
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây