Kỷ niệm 07.5

Kết quả kiểm tra, đánh giá phân loại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh từ đầu năm đến tháng 8/2017

Thứ ba - 05/09/2017 21:48 999 0
Thực hiện Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 30/12/2014 của Bộ Nông nghiệp và PTNT quy định việc kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Hàng năm, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tổ chức các Đoàn kiểm tra, xếp loại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh theo quy định tại Thông tư. Qua việc kiểm tra, đánh giá, Đoàn tiến hành xếp loại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản theo các mức hạng A, B và C, trong đó: - Loại A (tốt): Cơ sở đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về điều kiện đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm. - Loại B (đạt): Cơ sở cơ bản đáp ứng các yêu cầu về điều kiện đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm. - Loại C (không đạt): Cơ sở chưa đáp ứng các yêu cầu về điều kiện đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm. Từ đầu năm đến tháng 08/2017, Chi cục đã kiểm tra, xếp loại được 164 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn các huyện, thị xã (có danh sách kèm theo). Kết quả có 16 cơ sở xếp loại A, 120 cơ sở xếp loại B, 28 cơ sở xếp loại C, cụ thể: Stt Sản phẩm Số lượng cơ sở Kết quả xếp loại A B C 1 Cà phê bột 8 0 8 0 2 Chế biến các sản phẩm từ hạt điều 2 2 0 0 3 Chao 1 0 1 0 4 Chế biến khô bò 1 0 1 0 5 Giò chả 18 0 17 1 6 Hành phi 1 0 1 0 7 Hạt điều nhân trắng 91 14 53 24 8 Hạt điều rang muối 32 0 30 2 9 Hạt điều rang muối, chế biến trà 1 0 1 0 10 Hạt điều rang muối, hạt đậu nành rang muối 1 0 1 0 11 Kinh doanh rau, củ, quả 1 0 0 1 12 Lò quay thịt heo 1 0 1 0 13 Mật ong 1 0 1 0 14 Nem 3 0 3 0 15 Nem nướng, heo quay 1 0 1 0 16 Thịt heo xông khói 1 0 1 0 Tổng: 164 16 120 28 Trong thời gian tới, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản sẽ tập trung kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở xếp loại C và loại B, tăng cường công tác tuyên truyền về các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong chế biến nông lâm thủy sản, khuyến khích các cơ sở áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng (HACCP, ISO, GMP, SSOP) trong quá trình sản xuất, kinh doanh để tạo ra các sản phẩm có chất lượng tốt, an toàn cho người sử dụng, nâng cao uy tín của các thương hiệu sản phẩm nông lâm thủy sản Bình Phước trên thị trường trong và ngoài nước (tải danh sách các cơ sở được phân loại /uploads/news/2017_09/danh-sach-cac-cong-ty-dgpl-tu-dau-nam-den-thang-8.2017.xls tại đây)

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Lương

Nguồn tin: Đài PTTH và Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Sàn nông sản
Dịch vụ công trực tuyến
Cổng dịch vu công QG
1022
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập65
  • Hôm nay9,310
  • Tháng hiện tại25,519
  • Tổng lượt truy cập4,709,601
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây