Thọ Sơn phấn đấu về đích NTM năm 2022

Thứ hai - 06/09/2021 23:51 78 0
Ngày 30/8, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh cùng với các đồng chí là trưởng, phó, Phòng Nông nghiệp; Phòng VHTT; Phòng GDĐT huyện Bù Đăng tổ chức kiểm tra thực tế; Rà soát cụ thể nhu cầu vốn; Cân đối nguồn lực và triển khai thực hiện CT MTQGXDNTM đối với xã Thọ sơn phấn đấu về đích nông thôn mới năm 2022.
Xã Thọ Sơn là một xã nghèo, tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số cao chiếm 44% dân số, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, thu nhập chủ yếu dựa vào nông nghiệp, hạ tầng cơ sở xuống cấp và không đồng bộ; Quỹ đất đảm bảo công tác quy hoạch một số hạng mục công trình còn rất ít, chưa đáp ứng được mục tiêu chung cho phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Khi bắt tay vào xây dựng NTM, lãnh đạo địa phương xác định đây là một “cuộc chiến” đầy cam go và lâu dài. Đến nay Thọ Sơn đã đạt được 16/19 tiêu chí, còn 3 tiêu chí chưa đạt là tiêu chí số 2 (Giao thông); tiêu chí số 5 (Trường học); tiêu chí số 6 (Cơ sở vật chất văn hoá). Về làm đường bê tông xi măng theo Quyết định 349 của UBND huyện Bù Đăng giao chỉ tiêu cho xã Thọ Sơn là 11,39 km với số vốn được phân bổ là 3,2 tỷ đồng. Đến nay UBND xã đã triển khai được 21 tuyến đường chiều dài 8,336 km, đến cuối năm phấn đấu đăng ký thêm 3,7 km để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch huyện giao.
Ngoài ra huyện còn đầu tư trực tiếp 100% vốn cho một tuyến Sơn Hiệp đi Sơn Thọ có chiều dài là 1,7km, với tổng kinh phí ước tính 2,6 tỷ đồng; Trên địa bàn xã có 2 HTX (Hồ tiêu và Sầu riêng) đang hoạt động, xã cũng có 1 sản phẩm OCOP là Hạt điều rang  muối Như Hoàng bên cạnh đó còn có 03 chuỗi liên kết gồm Mô hình trồng cây rau nhíp sạch tại thôn Sơn Hòa; Mô hình canh tác điều tại Sơn Thọ (04 hộ) và mô hình chuỗi liên kết Bơ Mã Dưỡng tại Sơn Hòa với khoảng 1700 cây Bơ được 17 hộ trồng. Để đủ điều kiện về đích năm 2022 xã Thọ Sơn kiến nghị các ban ngành chuyên tham mưu cho UBND huyện quy hoạch diện tích đất phù hợp để xây dựng mới trường mầm non, Sân bóng, Nhà văn hóa thôn Sơn Lợi, Công viên, khu vui chơi giải trí để đảm bảo tiêu chí NTM và hướng tới nông thôn mới nâng cao; Huyện, Tỉnh tập trung nguồn lực để đầu tư xây dựng sửa chữa nâng cấp 02 trường gồm Trường THCS Thọ Sơn, Trường TH Thọ sơn; Xây mới 06 nhà văn hóa thôn, sửa chữa 01 nhà văn hóa thôn Sơn Hòa; Kiến nghị đầu tư quy hoạch riêng bãi rác xã Thọ Sơn.
Kết thúc buổi làm việc, Lãnh đạo Văn phòng điều phối tỉnh đánh giá cao kết quả và sự nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, Chính quyền và sự chung sức đồng lòng của nhân dân xã Thọ Sơn trong suốt thời gian qua và tin rằng, xã sẽ “cán đích” NTM trong thời gian sớm nhất./.


 

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Tới

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Sàn nông sản
Dịch vụ công trực tuyến
Cổng dịch vu công QG
1022
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập29
  • Máy chủ tìm kiếm17
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay3,434
  • Tháng hiện tại85,167
  • Tổng lượt truy cập441,774
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây