Điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới tại xã Lộc Quang, huyện Lộc Ninh

Chủ nhật - 19/09/2021 23:18 91 0
Vừa qua, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh đã có buổi kiểm tra, làm việc với UBND xã Lộc Quang, Lộc Ninh về kết quả thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới 9 tháng đầu năm 2021.
Mặc dù là xã đặc biệt khó khăn, tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 36%, song với sự quyết tâm, nỗ lực các cấp ủy đảng và chính quyền địa phương đã đạt được những kết quả hết sức đáng ghi nhận, trong đó một trong những điểm sáng phải kể đến là việc mở rộng đường bê tông xi măng (BTXM) trên cơ sở nền đường BTXM cũ từ rộng 3m mở rộng thành 5m, phủ dày xi 10cm, với 5 tuyến đường, tổng chiều dài 7km, đáp ứng nhu cầu đi lại thuận tiện và phù hợp với xu thế phát triển của địa phương.
 Đường BTXM được xây dựng
Không chỉ tạo điểm nhấn ở làm đường BTXM, xây dựng cơ sở hạ tầng cũng được xã triển khai xây dựng đảm bảo về đích theo đúng lộ trình, kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó công tác phát triển sản xuất các sản phẩm chủ lực của địa phương như chăn nuôi dê thương phẩm, canh tác tiêu theo hướng hữu cơ, phát triển thương hiệu lúa 4900, ST25 đăng ký sản phẩm OCOP, … cũng được xã chú trọng, quan tâm đẩy mạnh thông qua việc liên kết và tiêu thụ sản phẩm qua đó góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế, ổn định cuộc sống cho người dân đưa thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đạt 44 triệu đồng/người/năm.
Đến nay, theo tự đánh giá của địa phương, xã đã cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí, hiện xã đang xây dựng củng cố và hoàn thiện hồ sơ trình thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới.
Hy vọng từ những điểm sáng, cách làm hay của xã Lộc Quang sẽ lan tỏa để các các địa phương khác học tập và làm theo.
 

Tác giả bài viết: Trương Ngọc Huyền

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Sàn nông sản
Dịch vụ công trực tuyến
Cổng dịch vu công QG
1022
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay3,434
  • Tháng hiện tại85,303
  • Tổng lượt truy cập441,910
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây