hội chợ

Lộc Thái, Lộc Ninh: Đón nhận Bằng Công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020

Thứ ba - 18/01/2022 04:13 115 0
Ngày 14/01/2022, xã Lộc Thái, huyện Lộc Ninh đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2020.
Tham dự buổi lễ có PGĐ Sở Giao thông Vận tải Trần Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh Hồ Quang Khánh, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch MTTQVN huyện Trần Thị Bích Lệ, Phó Chánh Văn phòng NTM tỉnh Lường Đình Hải và đại diện các phòng, ban, đơn vị trực thuộc UBND huyện.
Sau khi được công nhận hoàn thành xây dựng nông thôn mới năm 2017, xã Lộc Tháu tiếp tục triển khai kế hoạch nâng cao các tiêu chí và đăng ký xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Với sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong xã, năm 2020 xã Lộc Thái đã hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao.
Trao bằng công nhận hoàn thành xây dựng NTM nâng cao năm 2020 cho UBND xã Lộc Thái
Diện mạo Lộc Thái ngày càng khởi sắc, 100% đường giao thông được nhựa hóa, bê tông hóa, có gần 30km đường quê được thắp điện chiếu sáng; Các trường học được đầu tư mới và nâng cấp đáp ứng nhu cầu dạy học và đạt chuẩn; các nhà văn hóa đảm bảo sinh hoạt người dân; thu nhập bình quân đạt gần 55 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn khoản 0,9%; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 91,2%, hình thành nhiều tuyến đừng hoa với chiều dài 11km.
Đồng chí Hồ Quang Khánh – Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh, phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Hồ Quang Khánh biểu dương sự quyết tâm, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lộc Thái. Đồng thời khẳng định kết quả trên đã đánh dấu bước phát triển quan trọng trong giai đoạn hiện nay. Tuy nhiên, đây mới là bước đầu cần duy trì và nâng cao chất lượng từng tiêu chí để đạt xã NTM kiểu mẫu vào thời gian. Để đạt được mục tiêu trên, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã Lộc Thái cần tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa của xây dựng xã NTM nâng cao, xã NTM kiểu mẫu. Tập trung phát triển kinh tế, đẩy mạnh liên kết, hợp tác, hình thành các mô hình tổ chức phù hợp yêu cầu phát triển mới; đẩy mạnh ứng dụng KHKT để tăng sức cạnh tranh cho các sản phẩm, góp phần nâng cao đời sống nhân dân.
Đ/c Đặng Hùng Việt trao giấy khen của UBND tỉnh cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn tỉnh chung sức XDNTM năm 2020.
 
Các tập thể, cá nhân được UBND huyện, khen thưởng có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM nâng cao
Nhân dịp này, UBND huyện, UBND xã đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã NTM nâng cao.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Tới

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Sàn nông sản
Dịch vụ công trực tuyến
Cổng dịch vu công QG
1022
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay2,421
  • Tháng hiện tại114,605
  • Tổng lượt truy cập4,130,149
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây