hội chợ

Nhiều Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X nhiệm kỳ 2021-2026.

Thứ năm - 14/07/2022 22:33 171 0
Sáng ngày 11/7/2021, tại Trung tâm hội nghị Trường Chính trị tỉnh, HĐND tỉnh Bình Phước khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 long trọng tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 6 ( giữa năm 2022).
Tham dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Cường - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Trung ương, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh, các sở, ban, ngành và đại diện cử tri tham dự và 57/60 đại biểu HĐND tỉnh được triệu tập về dự.
Phát biểu khai mạc kỳ họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng cho biết: Năm 2022, trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 đã dần được kiểm soát, kinh tế - xã hội của cả nước nói chung và địa phương nói riêng đang dần phục hồi và đi vào ổn định, với sự nỗ lực, tích cực, chủ động của cả hệ thống chính trị trong việc triển khai Chương trình hành động của Chính phủ, Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 và Nghị quyết số 37/NQ-HĐND ngày 07/12/2021 của HĐND tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022. Các ngành, các cấp tích cực và tập trung triển khai thực hiện các giải pháp Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, đã góp phần quan trọng đưa nền kinh tế của tỉnh từng bước vượt qua khó khăn, thách thức và đã đạt được những kết quả quan trọng. Trong bối cảnh “bình thường mới” mặc dù còn không ít khó khăn, thách thức, nhưng với mục tiêu, quyết tâm cao, tại kỳ họp này, HĐND sẽ xem xét, thảo luận trước khi thống nhất thông qua những nội dung, vấn đề quan trọng của tỉnh, làm cơ sở, tiền đề để thực hiện hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu, định hướng của tỉnh trong thời gian tới. 
Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Thanh Bình trả lời chấp vấn tại kỳ họp
Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét, quyết định nhiều vấn đề quan trọng của tỉnh, đó là: Xem xét, thảo luận các báo cáo về kết quả công tác 6 tháng đầu năm, chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2022 của Thường trực HĐND, các ban của HĐND, UBND, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân và Cục Thi hành án dân sự tỉnh. Xem xét các báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh về: kết quả thực hiện chương trình giám sát của HĐND tỉnh năm 2021; tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 6; tổng hợp ý kiến của đại biểu HĐND tỉnh tại phiên họp Tổ đại biểu trước kỳ họp thứ 6; báo cáo giải trình về những nội dung chưa đưa vào dự thảo Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND tỉnh năm 2023; Xem xét, thảo luận các báo cáo của UBND tỉnh về kết quả thực hiện kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; tình hình thực hiện ngân sách 6 tháng đầu năm và điều chỉnh dự toán ngân sách địa phương năm 2022; công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật 6 tháng đầu năm 2022; giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 6; những vấn đề đã hứa, tiếp thu, ghi nhận tại kỳ họp thứ 3 và tiếp thu, giải trình ý kiến của đại biểu HĐND tỉnh trước kỳ họp thứ 6; kết quả thực hiện các vấn đề, nội dung đã thỏa thuận với Thường trực HĐND tỉnh từ sau kỳ họp thứ 3 của HĐND tỉnh đến nay; báo cáo số liệu thu - chi ngân sách năm 2021 chính thức và báo cáo kết quả giải ngân vốn xây dựng cơ bản năm 2021.
Tại kỳ họp, các đại biểu đã tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến vào các báo cáo, tờ trình với nhiều ý kiến chất lượng, đồng thời xem xét và biểu quyết thông qua 22 Nghị quyết theo thẩm quyền, với sự đồng thuận của 100% đại biểu tham gia kỳ họp. Trong đó có Nghị quyết Quy định về mức hỗ trợ và nguồn vốn ngân sách nhà nước thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2022 – 2025 trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
Phát biểu bế mạc kỳ họp,  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đề nghị UBND tỉnh tổ chức triển khai các nghị quyết đã được thông qua. Tích cực, chủ động trong việc chuẩn bị các nội dung trình tại các kỳ họp của HĐND tỉnh nhằm đảm bảo đúng tiến độ, có chất lượng cao; đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp, động viên nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nghị quyết của HĐND tỉnh. Lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cử tri để có ý kiến phản ánh kịp thời. Đồng thời, tin tưởng rằng với sự nỗ lực không ngừng, sự sẻ chia, chung tay, cộng đồng trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, cộng đồng doanh nghiệp,…tỉnh sẽ hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Tới

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Sàn nông sản
Dịch vụ công trực tuyến
Cổng dịch vu công QG
1022
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay2,521
  • Tháng hiện tại114,705
  • Tổng lượt truy cập4,130,249
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây