hội chợ

Công bố xã Phước Minh huyện Bù Gia Mập đạt chẩn nông thôn mới.

Thứ tư - 01/06/2022 22:04 362 0
Ngày 31/5/2022, UBND huyện Bù Gia Mập tổ chức Lễ công bố xã Phước Minh đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2021.
Công bố xã Phước Minh huyện Bù Gia Mập đạt chẩn nông thôn mới.
Sau hơn 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, xã Phước Minh đã đạt được nhiều thành tựu: Huy động hơn 177.646 triệu đồng để xây dựng NTM, trong đó gần 16 tỷ đồng huy động từ các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế và người dân để xây dựng các công trình hạ tầng thiết yếu về giao thông, thủy lợi, văn hóa, y tế, giáo dục…, tạo diện mạo nông thôn ngày một khang trang, sạch đẹp. Trong sản xuất nông nghiệp, xã đã hình thành và phát triển các liên kết sản xuất có hiệu quả gắn với tiêu thụ sản phẩm như HTX chăn nuôi dê xã Phước Minh, mô hình liên kết giữa các Công ty các hộ nông dân, các cá nhân và doanh nghiệp trong và ngoài xã Phước Minh về hỗ trợ kỹ thuật trồng, chăm sóc tiêu và bao tiêu sản phẩm, qua đó tạo việc làm cho hàng ngàn lao động, giúp người dân ổn định cuộc sống. Thu nhập bình quân đầu người đạt 45,14 triệu/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,15%. Các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, môi trường, an ninh trật tự được chú trọng, đảm bảo các yêu cầu, quy định của bộ tiêu chí NTM.
Phó Giáp đốc Công an tỉnh Lâm Văn Long và Bí thư huyện ủy Phùng Hiệp Quốc Bù
Gia Mập trao bằng
trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM xã Phước Minh huyện Bù Gia Mập
 
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Bù Gia Mập Lê Quang Oanh yêu cầu Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Phước Minh cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện tái cơ cấu ngành NN&PTNT, đổi mới mô hình tăng trưởng gắn với nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, xây dựng vùng nguyên liệu nông sản tập trung, gắn với mã vùng trồng, mã vạch sản phẩm, đáp ứng các tiêu chí quản lý chất lượng VietGAP và truy xuất nguồn gốc đối với tất cả sản phẩm nông nghiệp; tuyên truyền vận động các doanh nghiệp, tổ hợp tác, hợp tác xã, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp tại địa phương, phát huy sản phẩm lợi thế của địa phương; tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng hệ thống hạ tầng kỹ thuật phục vụ sản xuất và dân sinh ở nông thôn theo hướng đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng, tập trung phát triển các mô hình bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp và an toàn thực phẩm.
Chủ tịch UBND huyện Bù Gia Mập Lê Quang Oanh PBT huyện ủy, phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ
Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới năm 2021.
Bí thư huyện ủy Bù Gia Mập Phùng Hiệp Quốc trao bằng khen cho tập thể và các cá nhân có thành tích suất xắc trong phong trào toàn tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới năm 2021

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Tới

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Sàn nông sản
Dịch vụ công trực tuyến
Cổng dịch vu công QG
1022
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay2,524
  • Tháng hiện tại114,708
  • Tổng lượt truy cập4,130,252
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây