Đoàn Kiểm tra tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh về việc chấp hành pháp luật về ATTP; chú trọng kiểm tra về điều kiện của cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; điều kiện an toàn thực phẩm của cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; chất lượng, an toàn của sản phẩm thực phẩm; nguồn gốc, xuất xứ; đăng ký bản công bố/tự công bố sản phẩm; ghi nhãn; quảng cáo; lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu ATTP theo quy định khi cần thiết...
Kiểm tra tại các cơ sở chuyên kinh doanh thực phẩm.
Khi phát hiện hành vi vi phạm, Đoàn Kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và tham mưu xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm hoặc chuyển hồ sơ các cơ quan chức có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, quá trình kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm về ATTP, trường hợp cần thiết Đoàn kiểm tra liên ngành chuyển hồ sơ vụ việc vi phạm đã được phát hiện cho cơ quan quản lý tại địa phương nơi có cơ sở được kiểm tra để xử lý theo dõi khắc phục sai phạm.