Kỷ niệm 07.5

CÔNG SUẤT CHẾ BIẾN CỦA NGÀNH ĐIỀU BÌNH PHƯỚC TĂNG 19%

Thứ tư - 20/01/2016 03:21 439 0
Giai đoạn 2013 – 2015, sản lượng điều Bình Phước tăng 58%, số doanh nghiệp chế biến tăng 30% và công suất chế biến tăng 19%, nhập khẩu tăng 26%.
Thông tin trên vừa được UBND tỉnh cho biết tại hội thảo giới thiệu, thảo luận về kết quả sơ bộ của chuyến khảo sát dự án chỉ dẫn địa lý điều Bình Phước. Theo thông tin tại hội thảo, Bình Phước có hai vùng nguyên liệu lớn là vùng trồng điều thuần ở đồng bằng và vùng trồng điều xen với các loại cây như cà phê, tiêu, ca cao Chỉ dẫn địa lý là thông tin về nguồn gốc của hàng hoá: từ ngữ, dấu hiệu, biểu tượng, hình ảnh để chỉ một quốc gia, một vùng lãnh thổ, một địa phương mà hàng hoá được sản xuất ra từ đó. Hiện nay, Việt Nam có 43 sản phẩm được bảo hộ về chỉ dẫn địa lý. ở vùng đồi núi. Qua kết quả khảo sát của các chuyên gia Pháp (từ ngày 7/1 đến ngày 14/1/2016 nhằm xây dựng chỉ dẫn địa lý đối với sản phẩm hạt điều Bình Phước) cho thấy: Bình Phước cần phải xác định rõ đặc thù hạt điều thô của tỉnh; các nhóm doanh nghiệp chế biến chú trọng nguồn gốc xuất xứ trong thực hiện sản xuất kinh doanh và quảng bá, kiểm soát chất lượng sản phẩm để nâng cao giá trị cho toàn bộ chuỗi giá trị ngành điều của tỉnh. Cũng tại hội thảo này, các đại biểu đã thảo luận các vấn đề liên quan đến ngành điều của tỉnh. Các định hướng và giải pháp đưa ra là Bình Phước cần quản lý chặt chẽ nguồn nguyên liệu nhập khẩu vào tỉnh để chế biến; có thể phân biệt điều Bình Phước và điều nhập khẩu về chế biến bằng bao bì đóng gói; cần tập hợp nông dân lại để thành lập tổ hợp tác trồng điều…/.

Nguồn tin: Theo doanhnghiephoinhap.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Sàn nông sản
Dịch vụ công trực tuyến
Cổng dịch vu công QG
1022
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay7,144
  • Tháng hiện tại10,821
  • Tổng lượt truy cập4,694,903
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây