Khai mạc ngày hội yến sào và trưng bày sản phẩm nông sản, thương mại, dịch vụ hỗ trợ nông dân

Thứ hai - 15/04/2024 22:14 146 0
Tối 15/4/2024, tại quảng trường thành phố Đồng Xoài, Hội Nông dân tỉnh Bình Phước phối hợp Hiệp hội Yến sào Việt Nam tổ chức khai mạc Ngày hội yến sào và trưng bày, quảng bá nông sản, thương mại, dịch vụ hỗ trợ nông dân. Đây là lần đầu tiên tỉnh Bình Phước tổ chức riêng một ngày hội cho nghề này.
Ngày hội quy tụ nhiều tổ chức, doanh nghiệp, hộ nông dân... nuôi, khai thác, chế biến và kinh doanh tổ yến trên địa bàn tỉnh Bình Phước và các địa phương trong cả nước. Ngày hội giới thiệu hơn 200 gian hàng với các sản phẩm yến sào và nông sản chất lượng cao của Bình Phước với món ăn, thức uống chế biến từ tổ yến, buffet trái cây đặc sản của tỉnh Bình Phước…
Với sự phối hợp giữa Hội Nông dân tỉnh Bình Phước và Hiệp hội Yến sào Việt Nam, ngày hội được kỳ vọng mở ra cơ hội thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành yến sào và nông nghiệp tỉnh Bình Phước. Đồng thời tạo điều kiện cho cộng đồng các doanh nghiệp, chuyên gia và nông dân trong lĩnh vực yến sào kết nối, chia sẻ kinh nghiệm.
Tính đến nay, trên địa bàn Bình Phước có khoảng 1.400 nhà nuôi yến, nhiều cơ sở sản xuất yến sào của Bình Phước đã nâng cao giá trị và sức cạnh tranh khi chủ động đầu tư công nghệ hiện đại vào dẫn dụ chim yến, chuẩn hóa quy trình chế biến, cải tiến bao bì sản phẩm để không chỉ cung ứng cho thị trường trong nước mà còn hướng tới xuất khẩu, vươn ra thị trường thế giới.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đề nghị các ngành, hội, đoàn thể, địa phương liên quan trên địa bàn tỉnh và các tổ chức chuyên ngành yến quan tâm, đầu tư nghiên cứu, đề xuất xây dựng chính sách, giải pháp nuôi hợp lý gắn với cơ sở chế biến đáp ứng yêu cầu thị trường, đảm bảo an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường. Đẩy mạnh liên kết sản xuất, chế biến sâu theo chuỗi giá trị các sản phẩm từ tổ yến để gia tăng giá trị hàng hóa. Xây dựng và phát triển thương hiệu cho yến sào Bình Phước không chỉ ở quy mô doanh nghiệp mà phấn đấu trở thành thương hiệu quốc gia được bảo hộ, mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước và hướng đến tăng cường xuất khẩu tổ yến chính ngạch sang các nước trong khu vực và trên thế giới.
Ngày hội yến sào và trưng bày, quảng bá nông sản, thương mại, dịch vụ hỗ trợ nông dân diễn ra từ nay đến hết ngày 21-4 tại quảng trường thành phố Đồng Xoài./.

 

Nguồn tin: binhphuoc.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Sàn nông sản
Dịch vụ công trực tuyến
Cổng dịch vu công QG
1022
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập33
  • Hôm nay20,971
  • Tháng hiện tại144,467
  • Tổng lượt truy cập5,325,987
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây