Chất sinh học mới giúp hỗ trợ sức khỏe gia cầm

Thứ năm - 17/01/2019 22:45 507 0
Axit Fulvic thực hiện chức năng cải thiện chuyển đổi thức ăn và giúp giảm bệnh về đường tiêu hóa bằng cách ức chế vi khuẩn, vi rút và mầm bệnh khác, ngăn chặn chúng xâm nhập vào hệ thống tiêu hóa của vật nuôi
Axit Fulvic là một chất hòa tan trong nước, nó hình thành trong quá trình phân hủy sinh học của thực vật. Đó là lý do tại sao axit này có mặt trong hầu hết các loại đất. Axit Fulvic có chức năng như tăng cường khoáng chất và ức chế sự phát triển của mầm bệnh có hại. Đất than bùn đặc biệt giàu axit fulvic do đó nó được sử dụng như một phụ gia thức ăn gia súc. Công ty Humintech GmbH ở Đức đã biến các axit Fulvic này thành sản phẩm chất lượng cao cho chăn nuôi, nông nghiệp và làm vườn. Axit Fulvic trong động vật dinh dưỡng Axit Fulvic thực hiện chức năng cải thiện chuyển đổi thức ăn và giúp giảm bệnh về đường tiêu hóa bằng cách ức chế vi khuẩn, vi rút và mầm bệnh khác, ngăn chặn chúng xâm nhập vào hệ thống tiêu hóa của vật nuôi. Các vi trùng liên kết với các axit Fulvic và được bài tiết ra ngoài cùng với chúng. Tuy nhiên, từ trước việc sản xuất axit Fulvic tinh khiết thường rất khó khăn và tốn kém. Điều đó giờ đã thay đổi. Vitens NV và Công ty sinh học Đức đã thành công trong việc giải nén axit Fulvure siêu tinh khiết ra khỏi Frisian than bùn nước ngầm. Việc chiết xuất các axit Fulvic thực hiện trong môi trường sinh thái, không sử dụng hóa chất, phụ gia để đảm bảo cấp thực phẩm hàng hóa. Việc tạo ra axit Fulvic đã được cấp bằng sáng chế. Chúng ta có thể mong đợi điều gì thực tế? Chăn nuôi công nghiệp đang phát triển mạnh. Nông dân phải tập trung vào phòng ngừa các tình huống căng thẳng như dịch bệnh trên vật nuôi và cần phải tối ưu hóa việc sử dụng thức ăn. Bất kỳ thay đổi trong điều kiện sống có thể gây giảm năng suất và sự thiếu hụt dinh dưỡng cho vật nuôi, dẫn đến các hiện tượng như mổ lông và ăn thịt đồng loại… Thực tế khoa học và kinh nghiệm của chúng tôi cho thấy, kết hợp nguồn nước có axit fulvic vào chế độ ăn hoặc nước uống của động vật giúp ngăn ngừa việc ăn thịt đồng loại cũng như bất thường đường ruột và đóng góp cho phúc lợi chung động vật. Tình trạng sức khỏe vật nuôi được cải thiện này có thể dẫn đến tăng năng suất lên đến 5%.
Nguồn tin: Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây