Tác dụng của hạt điều đối với sức khỏe.Cuống quả có vị ngọt hơi chua với hương vị đặc biệt, dùng ăn mát giải khát. Nước ép của nó, cho lên men làm rượu có tác dụng lợi tiểu, săn da và cầm tiêu chảy. Nước ép hạt điều có thể dùng xoa bóp, trị đau nhức và trị nôn mửa, viêm họng. Lá non dùng làm thuốc an thần, gây ngủ. Lá già chữa ghẻ và các vết thương. Rễ làm thuốc xổ.Hạt điều chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: Ma giê, Can xi, Phốt pho, Đồng, Sắt, Kali, Kèm, Vitamin K, B1, B2, B3, B6...Rất tốt cho tim và xương. Hạt điều có nhiều axit béo có lợi cho sức khỏe, giảm nguy cơ mắc sỏi mật, thiếu máu và các biến chứng của bệnh tiểu đường.Bên cạnh đó hạt điều còn được bào chế thành siro trị ho và cảm lạnh. Dầu được triết xuất từ hạt điều có thể trị nứt gót chân, mụn nước, chàm, vảy nến, loét.Nhân hạt điều chưá chất chống oxy hóa, ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.Phối hợp làm các bài thuốc chữa bệnh- Chữa kiết lị: Nhân hạt điều cùng với măng cụt, hạt cau già và rau má, mỗi thứ 30g, sắc đặc uống.- Chữa tiêu chảy, viêm họng: Vỏ cây phơi khô, thái mỏng, ngày dùng 8g-16g, sắc nước uống.- Chữa đau nhức: Dùng rượu điều (nước quả giả lên men) xoa bóp.- Chữa chai chân, nứt nẻ chân, vết loét: Bôi dầu đỏ.- Chữa viêm họng: Súc miệng bằng rượu điều.- Thuốc an thần: Lấy 20-30g lá điều phơi khô thái nhỏ sắc với 400ml nước, lấy 100ml uống chia 3 lần.