Bình Phước: Đào tạo bồi dưỡng cán bộ chuyên trách quản lý chất lượng an toàn thực phẩm nông sản có nguồn gốc động vật
Nguyễn Thị Thu Hiền
2015-09-21T00:04:18-04:00
2015-09-21T00:04:18-04:00
https://snnptnt.binhphuoc.gov.vn/vi/news/tin-doan-the/Binh-Phuoc-Dao-tao-boi-duong-can-bo-chuyen-trach-quan-ly-chat-luong-an-toan-thuc-pham-nong-san-co-nguon-goc-dong-vat-1004.html
https://snnptnt.binhphuoc.gov.vn/uploads/news/2015_09/new-picture-50.png
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BÌNH PHƯỚC
https://snnptnt.binhphuoc.gov.vn/uploads/logo-so-nong-nghiep-phat-trien-nong-thon-binh-phuoc.png
Vừa qua, từ ngày 14/9/2015 đến ngày 18/9/2015, Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản, Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản tỉnh Bình Phước đã phối hợp với Trường Cán bộ quản lý nông nghiệp II tổ chức lớp đào tạo bồi dưỡng cán bộ chuyên trách quản lý chất lượng an toàn thực phẩm nông sản có nguồn gốc động vật.
Tham gia lớp đào tạo bồi dưỡng này, có 47 cán bộ công chức đang công tác tại Phòng Nông nghiệp&PTNT, Phòng Kinh tế tại các huyện/ thị xã trên địa bàn tỉnh và các cán bộ của các tỉnh/ thành phố: Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh và Đà Nẵng. Trong thời học tập, các học viên được trang bị 5 chuyên đề: Kiến thức chung về an toàn thực phẩm; Nghiệp vụ giám sát an toàn thực phẩm nông sản có nguồn gốc động vật; Nghiệp vụ kiểm tra an toàn thực phẩm nông sản có nguồn gốc động vật; Nghiệp vụ lấy mẫu thực phẩm nông sản có nguồn gốc động vật; Nghiệp vụ điều tra nguyên nhân, xử lý sự cố an toàn thực phẩm nông sản có nguồn gốc động vật; Nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành và xử lý vi phạm. Ngoài ra, Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản tỉnh Bình Phước còn lồng ghép tuyên truyền thêm Thông tư số 51/2014/TT-BNNPTNT ngày 27/12/2014 quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và phương thức quản lý đối với các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Bên cạnh đó, lớp học còn tổ chức đi thực tế thực hành công tác kiểm tra đánh giá phân loại tại cơ sở giết mổ Tiến Lập, huyện Đồng Phú. Qua 5 ngày tham gia lớp bồi dưỡng, với mục đích trang bị những kiến thức cơ bản về chất lượng an toàn thực phẩm cộng với tinh thần học tập nghiêm túc của các học viên cũng như sự nhiệt tình trao đổi kiến thức của các giảng viên lớp tập huấn đã thành công tốt đẹp. Cuối khóa học 100% học viên được làm bài thi kiểm tra bằng hình thức trắc nghiệm, kết quả bài thi sẽ được công bố sau khi Trường Cán bộ Quản lý cán bộ Nông nghiệp II tổ chức chấm xong và các học viên đạt điểm sẽ được cấp Giấy chứng nhận. Đây sẽ là cơ sở để các học viên áp dụng vào thực tiễn công tác trong thời gian tới. /.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Hiền
Nguồn tin: Báo điện tử người chăn nuôi: