Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về điều kiện nuôi thủy sản
Phan Thị Minh
2015-05-12T04:44:34-04:00
2015-05-12T04:44:34-04:00
https://snnptnt.binhphuoc.gov.vn/vi/news/tt-chi-dao-dieu-hanh/Quy-chuan-ky-thuat-Quoc-gia-ve-dieu-kien-nuoi-thuy-san-888.html
/themes/egov/images/no_image.gif
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BÌNH PHƯỚC
https://snnptnt.binhphuoc.gov.vn/uploads/logo-so-nong-nghiep-phat-trien-nong-thon-binh-phuoc.png
Để đảm bảo an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường đối với cơ sở nuôi cá lồng/bè nước ngọt ngày 10/4/2015 Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn ban hành Thông tư số 16/2015/TT-BNNPTNT ban hành Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về cơ sở nuôi cá lồng/ bè nước ngọt – Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường. Ký hiệu: QCVN 02 – 22:2015/BNTPTNT
Quy chuẩn được xây dựng cụ thể, rõ ràng về phạm vi, đối tượng áp dụng, đặc biệt là quy định kỹ thuật: về điều kiện đặt lồng/bè; chất lượng nước nơi đặt lồng bè; vật liệu làm lồng/bè và thiết bị, dụng cụ trong quá trình nuôi; công trình phụ trợ; Quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm trong kỹ thuật nuôi: Chuẩn bị lồng bè/ nuôi, quy định về cá giống, thức ăn để nuôi cá, phòng trị bệnh, sử dụng thuốc, hóa chất, chế phẩm sinh học, chất xử lý cải tạo môi trường và thu hoạch cá; bảo hộ lao động; xử lý rác thải và ghi chép về lưu giữ hồ sơ. Quy chuẩn này là cơ sở cho tổ chức, cá nhân có liên quan đến nuôi cá lồng/bè nước ngọt thực hiện đầu tư và phục vụ đăng ký, chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và đây cũng là cơ sở để cơ quan quản lý nhà nước kiểm tra, chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở nuôi cá lồng/bè nước ngọt./.
Tác giả bài viết: Phan Thị Minh
Nguồn tin: Báo điện tử TW Hội ND Việt Nam