Kiểm lâm Bù Đăng tập trung bảo vệ rừng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Thứ ba - 24/08/2021 03:53 311 0
Bảo vệ rừng là nhiệm vụ thường xuyên và liên tục của lực lượng Kiểm lâm, lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách của các chủ rừng và chính quyền địa phương các cấp.
Theo kế hoạch bảo vệ rừng hàng năm, hàng quý, hàng tháng được xây dựng, Kiểm lâm Bù Đăng phối hợp cùng các lực lượng bảo vệ rừng tại địa phương luôn chủ động thực hiện  nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra rừng nhằm kịp thời ngăn chặn các hành vi xâm hại đến rừng, đảm bảo độ che phủ rừng, giữ cho được diện tích rừng hiện còn trên địa bàn quản lý.

Tuần tra bảo vệ rừng tại Tiểu khu 205
Thực hiện chỉ đạo của Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm về việc vừa đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Để ngăn ngừa đối với các cá nhân, tổ chức, người dân đang sinh sống ven rừng, có vườn rẫy nằm xen trong rừng tự nhiên, lợi dụng tình hình hình giản cách xã hội vào rừng để khai thác lâm sản trái phép, săn, bắn, bẩy bắt thú rừng, khai thác lâm sản ngoài gỗ (măng)…Vì vậy, trong thời gian này, Kiểm lâm Bù Đăng luôn chủ động phối hợp với các lực lượng bảo vệ rừng tại địa  phương luôn chủ động tổ chức các đợt tuần tra, kiểm tra bảo vệ rừng.
Qua kết quả kiểm tra cho thấy, trên địa bàn huyện Bù Đăng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội không xảy ra vụ việc vi phạm pháp luật về Lâm nghiệp, rừng cơ bản được bảo vệ tốt. Có được kết quả này là do có sự chỉ đạo thường xuyên và quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương cấp huyện, cấp xã; sự phối hợp đồng bộ của các ngành, các cấp đối với công tác bảo vệ rừng tại địa phương.
Trên cơ sở phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021, Hạt Kiểm lâm Bù Đăng với vai trò là Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững huyện Bù Đăng tiếp tục tham mưu UBND huyện xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng, chủ động, phối hợp tốt với các cơ quan chức năng thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm tra rừng, cùng cả hệ thống chính trị huyện thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2021.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hiệp

Nguồn tin: Hạt Kiểm lâm Bù Đăng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Sàn nông sản
Dịch vụ công trực tuyến
Cổng dịch vu công QG
1022
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,683
  • Tháng hiện tại70,608
  • Tổng lượt truy cập5,033,666
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây