Tập huấn về kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm cho các huyện thị xã

Thứ tư - 05/10/2016 21:35 1.036 0
Nhằm đảm bảo hoạt động giết mổ thực hiện theo đúng quy trình, cung cấp ra thị trường sản phẩm có nguồn gốc từ động vật an toàn, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tập huấn, tuyên truyền kiến thức về an toàn thực phẩm cho các huyện, thị xã.
Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã tổ chức 03 lớp tập huấn tại thị xã Đồng Xoài, Bình Long, Phước Long với tổng số hơn 200 người tham gia. Đối tượng tham gia tập huấn là các kỹ thuật viên kiểm soát giết mổ, chủ cơ sở giết mổ và người trực tiếp tham gia giết mổ tại các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh. Nội dung tập huấn phổ biến các văn bản pháp luật, những quy định mới về an toàn thực phẩm đặc biệt những hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm đã được hình sự hóa tại điều 317 của Bộ luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; những quy định đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở giết mổ; điều kiện bảo quản và vận chuyển sản phẩm; các kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm cho kỹ thuật viên kiểm soát giết mổ; những hành vi bị nghiêm cấm trong giết mổ, kinh doanh động vật, sản phẩm động tại Điều 13 Luật Thú y quy định. Đồng thời hướng dẫn các tổ chức, cá nhân về quy trình, thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện điều kiện an toàn thực phẩm. /uploads/news/2016_10/new-picture-31.png Quang cảnh buổi tập huấn An toàn thực phẩm tại thị xã Bình LongCác buổi tập huấn có sự tham gia số lượng người tham gia đông đảo người dân. Trong quá trình tập huấn, giảng viên đã trao đổi, giải thích cặn kẻ những thắc mắc có liên quan đến giết mổ, kinh doanh, sơ chế, bảo quản động vật, sản phẩm động vật, tạo sự đồng thuận của người dân, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của người kinh doanh, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm. Sau khi được tập huấn nhận thức người dân được nâng lên rõ rệt, cụ thể nhiều cơ sở giết mổ gia súc tự giác làm hồ sơ đăng ký cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.Để các cơ sở giết mổ hoạt động theo đúng quy trình, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hướng tới việc xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn phục vụ nhu cầu thực phẩm trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận, trong thời gian tới, Chi cục tiếp tục tăng cường quản lý, giám sát triệt để việc thực hiện điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận và yêu cầu nâng cấp những cơ sở chưa đủ điều kiện vệ vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu cơ sở nào cố tình không chấp hành, vi phạm sẽ bị xử lý theo đúng quy định./.
Tác giả bài viết: Đỗ Thị Thu
Nguồn tin: tnmt.danang.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây