Theo Kế hoạch 22/KH-UBND, với mục tiêu cụ thể nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân trên địa bàn tỉnh năm 2024; tăng cường thanh tra, kiểm tra liên ngành từ cấp tỉnh đến cấp huyện, cấp xã, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, công ty nhập khẩu sản phẩm thực phẩm,…Huy động tối đa các kênh truyền thông nhằm tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP, các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến mọi người dân.
Kiểm soát giết mổ của Chi cục Chăn nuôi và Thú y
tại nhà máy giết mổ gia cầm CP Food, công ty CP.
Thực hiện Kế hoạch số 22/KH-UBND, Sở Nông nghiệp và PTNT đã chỉ đạo các phòng, đơn vị trực thuộc tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp về đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quản lý nhà nước về ATTP nhằm bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024; kiểm soát các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản; kiểm soát các hoạt động giết mổ, vận chuyển động vật, sản phẩm động vật lưu thông trên địa bàn tỉnh; duy trì các chốt kiểm dịch tại các đầu mối giao thông để kiểm soát động vật, sản phẩm động vật vận chuyển trên địa bàn tỉnh theo quy định; bố trí kiểm dịch viên thực hiện kiểm dịch vận chuyển ra khỏi tỉnh theo địa bàn và đảm bảo kiểm dịch triệt để; cử công chức tham gia Đoàn Kiểm tra liên ngành về ATTP tỉnh; thành lập Đoàn Kiểm tra chuyên ngành về ATTP theo chức năng, nhiệm vụ của ngành quản lý; thanh tra, kiểm tra đột xuất và phối hợp với các đơn vị khác (Công an, Quản lý thị trường…) xử lý theo quy định các vụ việc vi phạm về ATTP xảy ra.
Với các nội dung thực hiện nêu trên, Sở Nông nghiệp và PTNT tin tưởng rằng sẽ góp phần vào việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024, phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe; đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.