Tuần lễ phòng chống hút thuốc lá

Hội nghị Tổng kết Khối thi đua các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên

Chủ nhật - 24/03/2024 21:06 46 0
Ngày 23/3, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị tổng kết thi đua năm 2023 và Hội thảo chuyên đề Khối thi đua các Sở Nông nghiệp và PTNT vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên.
Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo của 12 Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh, thành phố thuộc Khối thi đua (Đắk Lắk, Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Tp. Hồ Chí Minh, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng) và đại diện các đơn vị thuộc Khối thi đua.
Tại hội nghị, Đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đắk Lắk đã thông qua báo cáo Tổng kết năm 2023, những chỉ tiêu cơ bản tại các đơn vị thành viên của Khối phần lớn đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát động thi đua chung của Khối.
Cụ thể, tốc độ tăng trưởng GRDP về giá trị sản xuất nông lâm nghiệp và thủy sản trong năm 2023 (theo giá cố định năm 2010) đạt 4,94% (tăng 0,41% so với kế hoạch). Tổng diện tích trồng rừng tập trung của toàn Khối đạt gần 19.364ha, tỷ lệ che phủ rừng (kể cả cây cao su) đạt 36,82%. Tỷ lệ hộ gia đình ở khu vực nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 98,13%...
Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết
Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh trong khối đã triển khai thực hiện tốt, toàn diện trên các mặt về chỉ đạo điều hành, xây dựng và phát triển chính phủ điện tử, chính phủ số, cải cách thủ tục hành chính. Trong đó, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đắk Lắk đã có 5 năm liên tục nằm trong tốp 2 của tỉnh, số điểm năm sau cao hơn năm trước. Sở Nông nghiệp và PTNT Tp. Hồ Chí Minh đã triển khai giải quyết trước hạn 90% hồ sơ thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp; 100% người dân, doanh nghiệp đánh giá hài lòng thông qua phiếu khảo sát.
100% các đơn vị đều đã triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của ngành để đảm bảo việc xử lý, giải quyết công việc trên môi trường mạng; thủ tục hành chính ở mức độ 3, 4; 100% các đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ về sắp xếp tổ chức, bộ máy theo đúng chỉ đạo tại Nghị quyết số 18 và 19, đạt kết hoạch do UBND tỉnh, thành phố giao.

Trong thời gian tới, các Sở Nông nghiệp và PTNT vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên tích cực, chủ động thực hiện chuyển đổi số, xây dựng nền nông nghiệp số; đổi mới, nâng cao chất lượng công tác đào tạo nguồn nhân lực; thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; chú trọng đổi mới, phát triển các hình thức tổ chức sản xuất phù hợp, thúc đẩy tăng gia sản xuất, kết nối cung cầu, liên kết chuỗi, đảm bảo sự tăng trưởng ngành theo hướng xanh và ổn định, bền vững. Đồng thời, phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến, các mô hình mới, nhân tố mới, chủ động, sáng tạo trong chuyển đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế nông nghiệp…
 
Khối thi đua các Sở Nông nghiệp và PTNT vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên ký Giao ước thi đua năm 2024
Kết thúc hội nghị, đơn vị Sở nông nghiệp và PTNT Tp. Hồ Chí Minh được giao làm Khối trưởng Khối thi đua các Sở nông nghiệp và PTNT vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên năm 2024. Đồng thời, Khối trưởng phát động thi đua toàn khối và tổ chức ký kết giao ước thi đua.

Nguồn tin: Sở NN và PTNT tỉnh Đắk Lắk:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Sàn nông sản
Dịch vụ công trực tuyến
Cổng dịch vu công QG
1022
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay23,467
  • Tháng hiện tại208,557
  • Tổng lượt truy cập4,892,639
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây