Ngày sách và văn hóa đọc

Sở NN&PTNT làm việc với huyện Bù Đăng

Thứ tư - 27/03/2024 04:51 32 0
Ngày 26/3/2024, đoàn công tác Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) do Phó Giám đốc Trần Văn Phương làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với UBND huyện Bù Đăng về tình hình phát triển nông nghiệp trên địa bàn huyện năm 2024.
Theo báo cáo, 03 tháng đầu năm 2024, phát triển nông nghiệp trên địa bàn huyện Bù Đăng được tập trung lãnh đạo thực hiện tốt, đảm bảo tiến độ các nội dung đề ra. Tuy nhiên, còn một số lĩnh vực trong sản xuất nông nghiệp cần được quan tâm, có giải pháp để Nhân dân an tâm sản xuất. Cụ thể do hạn hán kéo dài làm ảnh hưởng đến việc phát triển của hoa màu và giảm năng suất của các cây chủ lực (điều, cà phê, cây ăn trái). Toàn huyện có 29 công trình, trong đó có 14 hồ nhỏ, bàu nước do UBND các xã, thị trấn quản lý, hiện mực nước trong hồ đã rút xuống mực nước chết và có nguy cơ cạn kiệt.
 
 
Đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, UBND xã, thị trấn phát biểu, kiến nghị
UBND huyện đề nghị UBND tỉnh sớm triển khai, thực hiện xây dựng các hồ chứa đã được UBND tỉnh phê; hỗ trợ huyện chọn lọc những giống điều có triển vọng phù hợp với điều kiện, thổ nhưỡng, thời tiết và khả năng chống chịu sâu bệnh gây hại để phổ biến, khuyến cáo cho Nhân dân chuyển đổi; tổ chức các lớp tập huấn kinh nghiệm về phát triển ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao...
Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Trần Văn Phương phát biểu tại buổi làm việc
Kết luận tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Trần Văn Phương ghi nhận và đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của UBND huyện Bù Đăng về thực hiện tình hình phát triển nông nghiệp trong 03 tháng đầu năm 2024. Đối với những ý kiến, đề xuất tại hội nghị, Sở sẽ tham mưu cho UBND tỉnh và đề nghị các ngành liên quan hỗ trợ kịp thời cho huyện Bù Đăng./.
 

Tác giả bài viết: Vũ Phú Quang

Nguồn tin: Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện Bù Đăng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Sàn nông sản
Dịch vụ công trực tuyến
Cổng dịch vu công QG
1022
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập45
  • Hôm nay2,107
  • Tháng hiện tại23,866
  • Tổng lượt truy cập4,587,009
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây