Trách nhiệm của Sở Nông nghiệp và PTNT trong việc giám sát an toàn thực phẩm theo Thông tư số 08/2016/TT-BNN
Nguyễn Thị Dương
2016-06-30T23:43:00-04:00
2016-06-30T23:43:00-04:00
https://snnptnt.binhphuoc.gov.vn/vi/news/tt-chi-dao-dieu-hanh/Trach-nhiem-cua-So-Nong-nghiep-va-PTNT-trong-viec-giam-sat-an-toan-thuc-pham-theo-Thong-tu-so-08-2016-TT-BNN-1251.html
/themes/egov/images/no_image.gif
SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH BÌNH PHƯỚC
https://snnptnt.binhphuoc.gov.vn/uploads/logo-so-nong-nghiep-phat-trien-nong-thon-binh-phuoc.png
Ngày 01/6/2016, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã ban hành Thông tư 08/2016/TT-BNNPTNT về việc giám sát an toàn thực phẩm (ATTP) nông lâm thủy sản, theo đó đối tượng áp dụng của Thông tư này gồm: ngũ cốc; thịt và các sản phẩm từ thịt; thủy sản và sản phẩm thủy sản; rau, củ, quả và sản phẩm rau, củ, quả; trứng và các sản phẩm từ trứng; sữa tươi nguyên liệu; mật ong và các sản phẩm từ mật ong; muối; gia vị; đường; chè; cà phê; cacao; hạt tiêu; Điều và các nông sản thực phẩm được lưu thông, tiêu thụ tại chợ và cơ sở kinh doanh.
Theo đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm: 1. Chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện Thông tư này trên địa bàn tỉnh. 2. Tổng hợp, phê duyệt kế hoạch lấy mẫu giám sát ATTP nông lâm thủy sản hàng năm của Cơ quan giám sát. 3. Chỉ đạo các cơ quan trực thuộc tổ chức triển khai các biện pháp kiểm soát, thanh tra và xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật trong trường hợp kết quả kiểm nghiệm mẫu giám sát không bảo đảm ATTP. 4. Phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức hướng dẫn, tuyên truyền, tập huấn kiến thức bảo đảm chất lượng ATTP cho các đối tượng thuộc phạm vi quản lý. Với thông tư này, tình hình kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm sẽ từng bước được nâng lên trên địa bàn tỉnh./.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Dương
Nguồn tin: Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đăng