Hợp đồng liên doanh trồng cao su trên đất 134

Thứ tư - 04/12/2013 22:43
Thực hiện Công văn số 4012/UBND-KTTH ngày 29/11/2013 của UBND tỉnh về việc trả lời ý kiến, kiến nghị của Đại biểu HĐND tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT tham mưu trả lời như sau: Câu hỏi: Tổ đại biểu khu vực huyện Đồng Phú và huyện Bù Đăng kiến nghị: Hợp đồng liên doanh trồng cao su trên đất 134 tại huyện Bù Đăng, Bù Gia Mập hiện nay chưa được UBND tỉnh phê duyệt hợp đồng liên doanh. Đề nghị UBND tỉnh quan tâm giải quyết.
Trả lời: UBND tỉnh đã thuận chủ trương cho 02 huyện Bù Đăng và Bù Gia Mập liên doanh với Công ty Cổ phần Cao su Phú Thịnh để trồng Cao su với phương thức phân chia lợi nhuận theo tỷ lệ 50-50 (Công ty CP Cao su Phú Thịnh hưởng 50% lợi nhuận, các hộ được thụ hưởng chính sách 134 được hưởng 50% lợi nhuận). Đến nay, Công ty Cổ phần Cao su Phú Thịnh đã trồng được 349,7 ha cao su (huyện Bù Gia Mập: 148,6 ha; huyện Bù Đăng: 201,1 ha) và dự kiến cấp cho 284 hộ thụ hưởng (huyện Bù Đăng: 121 hộ, huyện Bù Gia Mập: 163 hộ). Hiện nay 02 huyện đang thực hiện đo đạc để cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất cho các hộ dân; xây dựng Phương án liên doanh trình UBND tỉnh phê duyệt. Sau khi 02 huyện hoàn thành các bước thủ tục này UBND tỉnh sẽ xem xét phê duyệt theo đúng quy định./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Tới-Giám đốc Sở NN & PTNT

Nguồn tin: Chi cục Chăn nuôi và thú y: