Trả lời cử tri về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thuộc khu vực Bầu Lát, Phước Sơn, Bù Đăng

Thứ sáu - 08/11/2013 03:31
Theo thống kê của tỉnh thì đất khu vực ấp Bầu Lát, xã Phước Sơn, huyện Bù Đăng là đất phòng hộ nên các hộ dân trong khu vực không nằm trong diện tích được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, các hộ dân đã trồng cây canh tác và sinh sống ổn định trong khu vực này từ năm 1992 đến nay. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức thanh tra nguồn gốc diện tích đất ở khu vực ấp Bầu Lát để sớm có cơ sở cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân sinh sống trong khu vực này.
Trả lời: Theo quy hoạch 3 loại rừng được UBND tỉnh phê duyệt, diện tích các hộ dân canh tác tại khu vực Bầu Lát thuộc lâm phần Ban QLRPH Thống Nhất (cũ), hiện nay diện tích này vẫn thuộc quy hoạch đất lâm nghiệp và do Hạt Kiểm lâm huyện Bù Đăng quản lý. Do đó, việc quản lý sử dụng đất lâm nghiệp được quy hoạch là đất rừng phòng hộ.Vì vậy, việc người dân đề nghị được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là không phù hợp với quy định của Luật bảo vệ và Phát triển rừng, Luật Đất đai./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Tới-Giám đốc Sở NN & PTNT