Tăng cường kiểm tra, kiểm soát bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Thứ hai - 29/01/2024 02:20 159 0
Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành Kế hoạch số 22/KH-UBND ngày 19/01/2024 triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024 trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
Theo Kế hoạch 22/KH-UBND, với mc tiêu c thể nhằm hạn chế ti đa các v ng đc thc phm trong dp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa L hi Xuân trên đa bàn tnh năm 2024; tăng cường thanh tra, kim tra liên ngành t cp tnh đến cp huyn, cp xã, tp trung vào các nhóm sn phm tiêu th nhiu trong dp Tết và L hi có yếu t nguy cơ cao, các cơ s sn xut, kinh doanh thc phm, công ty nhp khu sn phm thc phm,Huy đng ti đa các kênh truyn thông nhm tuyên truyn, ph biến các quy đnh ca pháp lut v ATTP, các kiến thc trong la chn, bo qun, chế biến và tiêu dùng thc phm đến mi người dân.
 Kiểm soát giết mổ của Chi cục Chăn nuôi và Thú y
tại nhà máy giết mổ gia cầm CP Food, công ty CP.
Thực hiện Kế hoạch số 22/KH-UBND, Sở Nông nghiệp và PTNT đã chỉ đạo các phòng, đơn vị trực thuộc tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp về đy mnh công tác tuyên truyn, trin khai thc hin hiu qu nhim v qun lý nhà nước v ATTP nhm bo đm ATTP Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa L hi Xuân năm 2024; kim soát các hot đng sn xut, kinh doanh thc phm nông, lâm, thy sn; kim soát các hot đng giết m, vn chuyn đng vt, sn phm đng vt lưu thông trên đa bàn tnh; duy trì các cht kim dch ti các đu mi giao thông đkim soát đng vt, sn phm đng vt vn chuyn trên đa bàn tnh theo quy đnh; b trí kim dch viên thc hin kim dch vn chuyn ra khi tnh theo đa bàn và đm bo kim dch trit để; c công chc tham gia Đoàn Kim tra liên ngành v ATTP tnh; thành lập Đoàn Kiểm tra chuyên ngành v ATTP theo chc năng, nhim vca ngành qun lý; thanh tra, kim tra đt xut và phối hợp với các đơn vị khác (Công an, Quản lý thị trường…) xử lý theo quy định các vụ việc vi phạm về ATTP xảy ra.
Với  các nội dung thực hiện nêu trên, Sở Nông nghiệp và PTNT tin tưởng rằng sẽ góp phần vào việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024, phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe; đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thành Nhân
Nguồn tin: Thanh tra Sở:

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây