Ngày sách và văn hóa đọc

Đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trên địa bàn tỉnh

Thứ hai - 09/01/2023 04:19 261 0
Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023 trên địa bàn tỉnh. Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm đã ban hành Kế hoạch về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023.
Kế hoạch xác định các nội dụng triển khai thực hiện cụ thể như sau:
1.Về hoạt động truyền thông: UBND các huyện thị, thành phố tăng cường truyền thông cho nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về bảo đảm an toàn thực phẩm sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định pháp luật, quản lý an toàn thực phẩm tại nơi diễn ra các Lễ hội; quản lý theo đặc thù địa phương; kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, phổ biến đến các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng.
Tăng cường truyền thông trực tiếp về an toàn thực phẩm bằng các hình thức như: hướng dẫn thực hành nhóm, nói chuyện, hội thảo, hội diễn, hội thi… thông qua đội ngũ nhân viên y tế, giáo dục, nông nghiệp, Mặt trận Tổ quốc các đoàn thể. Vận động các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống treo băng rôn, pa nô, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền về an toàn thực phẩm trên các trục đường, khu dân cư, khu du lịch, lễ hội, tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định; in ấn và cấp tờ rơi tuyên truyền cho người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm. Huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến các quy định về an toàn thực phẩm, kiến thức về an toàn thực phẩm; huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023.
2. Hoạt động kiểm tra liên ngành: Sở Y tế chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm; mời đại diện Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tham gia kiểm tra việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều vào dịp Tết Nguyên đán có nguy cơ cao. UBND các huyện, thị, thành phố; UBND các xã phường, thị trấn thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm, mời đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng cấp tham gia đoàn kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn; lưu ý cần có sự phối với Đoàn kiểm tra liên ngành tuyến trên khi kiểm tra tại địa phương để tránh chồng chéo trong hoạt động kiểm tra.
Các Đoàn kiểm tra sau khi có kết quả kiểm tra báo cáo về Sở Y tế (thông qua Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm) và cung cấp thông tin về các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt và không thực hiện tốt quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm để kịp thời đăng tải trên các phương tiện thôn tin đại chúng, qua đó biểu dương các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt và xử lý những trường hợp vi phạm.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thúy

Nguồn tin: Bộ phận QLCL-Văn phòng Sở:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Sàn nông sản
Dịch vụ công trực tuyến
Cổng dịch vu công QG
1022
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay3,935
  • Tháng hiện tại66,574
  • Tổng lượt truy cập4,629,717
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây