19.5

Đại hội Công đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT khóa VI nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ bảy - 13/05/2023 04:45 39 0
Ngày 12/5/2023, Công đoàn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh đã tổ chức Đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Phạm Thụy Luân, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Đỗ Thành Lai và 58 đại biểu đại diện cho 259 công đoàn viên trong ngành.
Trong nhiệm kỳ 2018-2023 do sắp xếp bộ máy Công đoàn Sở hiện có 08 công đoàn cơ sở trực thuộc với 259 công đoàn viên trong toàn ngành. Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy Sở NN-PTNT và Thường trực LĐLĐ tỉnh, Công đoàn Sở NN-PTNT đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, đạt được các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra và hoàn thành tổ chức các phong trào thi đua yêu nước như: Phong trào "Lao động giỏi, Lao động sáng tạo", thi đua "Liên kết phục vụ nông nghiệp, phát triển nông thôn, phong trào Xanh - Sạch  - Đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, “cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong nữ CNVCLĐ …, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh được thực hiện thường xuyên, liên tục đã thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn ngành tham gia.
Công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ luôn được đảm bảo thực hiện. Các cấp Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn cùng cấp tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật liên quan đến CNVCLĐ. Tham gia Hội đồng xét nâng lương, khen thưởng – kỷ luật, phối hợp với cơ quan, đơn vị hàng năm tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, giới thiệu 49 lượt quần chúng ưu tú cho Đảng...Quỹ khuyến học của ngành đã biểu dương khen ngợi hàng trăm cháu là con của công đoàn viên trong ngành có thành tích tốt trong học tập, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa được thực hiện thường xuyên, liên tục, tổ chức thăm, tặng quà cho hàng trăm lượt đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; vận động đoàn viên, người lao động tích cực hưởng ứng các hoạt động xã hội, đền ơn đáp nghĩa, tương thân, tương ái.
Chủ tịch Công đoàn Sở Trần Chúc báo cáo tại Đại hội
Phát biểu chỉ đạo đồng chí Đỗ Thành Lai, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những kết quả Công đoàn Sở NN-PTNT đạt được trong nhiệm kỳ qua, mặc dù có biến động do sắp xếp tổ chức công đoàn cũng như ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 song với sự cố găng, nỗ lực của BCH đã hoàn thành các chỉ tiệu của Nghị quyết đề ra. Đồng thời đồng chí Đỗ Thành Lai đề nghị BCH Công đoàn ngành khoá mới cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tích cực vận động đoàn viên thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị trọng tâm của ngành và Nghị quyết Đại hội VI Công đoàn Sở NN và PTNT đề ra, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của ngành Nông nghiệp và PTNT.
  Đồng chí Đỗ Thành Lai-Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội
Phát biểu chỉ đạo Đại hội Bí thư Đảng ủy Sở, Giám đốc Sở Phạm Thụy Luân đánh giá Công đoàn Sở NN và PTNT là công đoàn vững mạnh, có hoạt động tốt mang lại những kết quả tích cực, công đoàn các cấp đã có nhiều đóng góp trong xây dựng Đảng…Trên cơ sở kết quả đạt được trong nhiệm kỳ mới đồng chí lưu ý BCH cần đảm bảo mục tiêu cơ bản, cốt lõi là chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động, tiếp tục xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, để thực hiện thắng lợi Nghị quyết công đoàn các cấp, góp phần từng bước xây dựng nền nông nghiệp phát triển toàn diện theo hướng hiện đại.
Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Phạm Thụy Luân phát biểu chỉ đạo Đại hội
Đại hội bầu Ban Chấp hành Công đoàn Sở Nông nghiệp PTNT khóa VI gồm 11 đồng chí, đồng chí Trần Chúc được bầu giữ chức Chủ tịch, đồng chí Lê Thị Loan được bầu giữ chức Phó Chủ tịch. Tin tưởng trong nhiệm kỳ các đồng chí sẽ lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức công đoàn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đề ra.
Bí thư Đảng ủy Sở, Giám đốc Sở Phạm Thụy Luân, PCT LĐLT Đỗ Thành Lai
tặng hoa BCH Công đoàn Sở khoá VI nhiệm kỳ 2023-2028.
Nhằm nghi nhận, biểu dương những kết quả đạt trong nhiệm kỳ vừa qua Đảng ủy Sở đã khen thưởng 16 cá nhân và 02 tập công đoàn có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.
Bí thư Đảng ủy Sở, Giám đốc Sở Phạm Thụy Luân trao khen thưởng
 cho Công đoàn Sở và Công đoàn Chi cục Kiểm lâm

Tác giả bài viết: Nguyễn Quang

Nguồn tin: Bộ phận Hành chính-Văn phòng Sở:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Sàn nông sản
Dịch vụ công trực tuyến
Cổng dịch vu công QG
1022
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại84,654
  • Tổng lượt truy cập3,638,559
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây