Lễ Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Lực lượng Kiểm lâm Việt Nam (21/5/1973 – 21/5/2023)

Thứ tư - 17/05/2023 03:37 479 0
Sáng nay, ngày 17/5/2023, Sở Nông nghiệp và PTNT đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Lực lượng Kiểm lâm Việt Nam (21/5/1973 – 21/5/2023) tại khuôn viên Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước.
Dự lễ kỷ niệm có các Ủy viên Ban Thường vụ: Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thị Xuân Trang, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Minh Hợi, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Vũ Tiến Điền; PCT HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Hải; PCT UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh; lãnh đạo các ban, sở, ngành; lãnh đạo Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, Chi Cục Kiểm lâm tỉnh qua các thời kỳ, lãnh đạo UBND các huyện, thị, thành phố. 
Tại buổi lễ Chi cục trưởng Kiểm lâm Trần Quốc Hùng đã ôn lại truyền thống xây dựng và phát triển của lực lượng Việt Nam nói chung và Kiểm lâm Bình Phước nói riêng.
Chi cục trưởng Kiểm lâm Bình Phước ôn lại truyền thống Kiểm lâm Việt Nam
Kiểm lâm Bình Phước sau 26 năm thành lập đã trải qua quá trình hình thành và phát triển, lực lượng Kiểm lâm tỉnh ngày càng trưởng thành về mọi mặt, đã vượt qua những khó khăn, thách thức, đặc biệt là trong cuộc chiến chống nạn phá rừng, xâm hại rừng và đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Với phương châm lấy dân làm gốc, công tác tuyên truyền bảo vệ rừng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt quá trình hoạt động của lực lượng Kiểm lâm Bình Phước. Với nhiều hình thức và nội dung phong phú, công tác tuyên truyền đã thực sự góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ rừng cho cán bộ, nhân dân các địa phương trong tỉnh.
Do làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, nhận thức của cán bộ, nhân dân về vai trò tác dụng to lớn của rừng đã từng bước được nâng cao, trách nhiệm bảo vệ rừng của các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân đã có chuyển biến rõ rệt, chỉ tính riêng trong 10 năm (từ 2013 – 2022) số vụ vi phạm tại địa phương đã giảm tới 68%.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh phát biểu chúc mừng tại Lễ Kỷ niệm.
Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh ghi nhận, đánh giá cao vai trò của lực lượng Kiểm lâm Bình Phước qua các thời kỳ. Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh đề nghị Sở Nông nghiệp & PTNT cần quan tam hơn nữa, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho lực lượng kiểm lâm tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó, chú trọng nâng cao phẩm chất, bản lĩnh chính trị không dao động trước những tiêu cực, tác động xấu của ngoại cảnh hoàn tốt mọi nhiệm vụ được giao, giữ vững diện tích rừng tự nhiên của tỉnh, ngăn chặn kịp thời các hành vi phạm pháp luật về Lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh; nâng cao công tác tuyên truyền, giáo dục về công tác bảo vệ, phát triển rừng trong cán bộ, viên chức và nhân dân; tăng cường sự phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong quá trình công tác, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi phá rừng và vận chuyển trái phép lâm sản trái phép; tăng cường lực lượng kiểm lâm địa bàn, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là lực lượng tiên phong trên mặt trận quản lý, bảo vệ rừng và phát triển rừng.
 
 Quang cảnh buổi lễ
 
 
Tại Lễ Kỷ niệm, nhiều tập thể, cá nhân thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tổng cục Lâm nghiệp, UBND tỉnh và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tuyên dương, khen thưởng.

Tác giả bài viết: Hoàng Nhung

Nguồn tin: Chi cục Kiểm lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Sàn nông sản
Dịch vụ công trực tuyến
Cổng dịch vu công QG
1022
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập35
  • Hôm nay21,404
  • Tháng hiện tại144,900
  • Tổng lượt truy cập5,326,420
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây