hội chợ

Tăng cường công tác đảm bảo an toàn công trình thủy lợi trong mùa mưa lũ

Thứ hai - 13/06/2022 23:16 187 0
Để để chủ động ứng phó và đảm bảo an toàn công trình thủy lợi trong mùa mưa lũ, vừa qua Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị quản lý công trình thủy lợi thực hiện một số, nội dung như sau.
- Kiểm tra, rà soát phương án ứng phó thiên tai, phương án ứng phó với tình huống khẩn cấp cho công trình và vùng hạ du đập; đối với các hồ chứa nước chưa xây dựng phương án khẩn trương thực hiện theo quy định.
- Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình thủy lợi, những hồ chứa thủy lợi đang sửa chữa, nâng cấp, xây dựng mới phải bảo đảm đạt cao trình chống lũ đồng thời xây dựng phương án ứng phó thiên tai; phương án ứng phó với tình huống khẩn cấp và chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn các công trình đang thi công.
- Thường xuyên theo dõi, kiểm tra tình hình hoạt động của các công trình thủy lợi và khắc phục sửa chữa kịp thời những hư hỏng, những sự cố công trình đảm bảo an toàn đập trong mùa mưa lũ; củng cố lực lượng đảm bảo đủ năng lực chuyên môn về quản lý, vận hành công trình theo quy định và cử cán bộ thường trực  tại công trình nhằm phát hiện và xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra.
Thi công các công trình thủy lợi đảm bảo an toàn trước mùa mưa lũ
- Thường xuyên kiểm tra công trình kể cả  khi không có mưa, lũ để phát hiện và xử lý ngay đầu giờ khi có sự cố xảy ra; vận hành thử cửa van , thiết bị phục vụ xả lũ của các hồ chứa; bố trí đủ vật tư, thiết bị dự phòng , bảo đảm kịp thời sửa chữa, thay thế khi có sự cố vận hành và sẵn sàng xử lý sự cố theo phương châm “4 tại chỗ”; tổ chức nạo vét khơi thông dòng chảy kênh thoát lũ.
-Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo tình hình an toàn công trình thủy lợi, sự cố công trình và vận hành công trình về Sở Nông nghiệp và PTNT,  Ban chỉ huy phòng chống thiên tai tỉnh.

Tác giả bài viết: Ngô Bích Thảo

Nguồn tin: Chi cục Thủy lợi:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Sàn nông sản
Dịch vụ công trực tuyến
Cổng dịch vu công QG
1022
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập46
  • Hôm nay2,598
  • Tháng hiện tại114,782
  • Tổng lượt truy cập4,130,326
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây