TT công nghệ, kỹ thuật

Bình Phước: Dẫn đầu về diện tích sầu riêng được cấp mã số vùng trồng

Bình Phước: Dẫn đầu về diện tích sầu riêng được cấp mã số vùng trồng

  •   27/02/2024 08:55:00 PM
  •   Đã xem: 249
  •   Phản hồi: 0
Việc thiết lập, quản lý mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói nông sản là yêu cầu bắt buộc của các thị trường và thông lệ quốc tế nhằm đảm bảo quy định của nước nhập khẩu về kiểm dịch thực vật, an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc.
Kỹ thuật vận chuyển để cá giống đạt tỷ lệ sống cao

Kỹ thuật vận chuyển để cá giống đạt tỷ lệ sống cao

  •   01/02/2024 08:42:00 PM
  •   Đã xem: 186
  •   Phản hồi: 0
Để giảm thiểu hao hụt và đảm bảo sức khỏe cho cá khi phải vận chuyển đi xa, cách xử lý cá trước khi vận chuyển, cần phải có biện pháp kỹ thuật vận chuyển và sau đây là quy trình cần thiết:
Quy trình nhân giống Lan thạch hộc tía bằng kỹ thuật nuôi cấy mô

Quy trình nhân giống Lan thạch hộc tía bằng kỹ thuật nuôi cấy mô

  •   14/12/2023 02:38:00 AM
  •   Đã xem: 194
  •   Phản hồi: 0
Cây thạch hộc tía là loại cây thảo dược ngoài dùng làm cây cảnh còn là vị thuốc chữa các bệnh như: bổ khí huyết, mạnh gân xương. Thạch hộc tía có tên khoa học Dendrobium officinale Kimura et Migo, thuộc chi Thạch hộc, họ Lan (Orchidaceae). Cây có tên thạch hộc là do cây này thường mọc ở trong các kẽ đá. Sau đây xin giới thiệu quy trình nhân giống Lan thạch hộc tía bằng kỹ thuật nuôi cấy mô.
Nâng cao nhận thức kinh tế tuần hoàn trong sản xuất nông nghiệp

Nâng cao nhận thức kinh tế tuần hoàn trong sản xuất nông nghiệp

  •   20/11/2023 09:44:00 PM
  •   Đã xem: 412
  •   Phản hồi: 0
Vừa qua, tại thành phố Đồng Xoài, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh đã tổ chức thành công lớp tập về “Nâng cao nhận thức kinh tế tuần hoàn trong sản xuất nông nghiệp” thuộc Chương trình đào tạo huấn luyện Khuyến nông Quốc gia.
Quy trình nhân giống lan gấm (loài lan dược liệu) bằng kỹ thuật nuôi cấy mô

Quy trình nhân giống lan gấm (loài lan dược liệu) bằng kỹ thuật nuôi cấy mô

  •   15/11/2023 03:35:00 AM
  •   Đã xem: 132
  •   Phản hồi: 0
Lan gấm cũng như cây quả khác có nhiều tên khác nhau như lá gấm, Mộc sơn thạch tùng, Kim tuyến liên, tên khoa học là Anoechilus Roxburglihayata thuộc họ Lan (Orchidaceae).
Các biện pháp kỹ thuật phòng chống sâu ăn lá gây hại cây keo

Các biện pháp kỹ thuật phòng chống sâu ăn lá gây hại cây keo

  •   26/09/2023 04:16:00 AM
  •   Đã xem: 265
  •   Phản hồi: 0
Hiện nay, nhóm sâu ăn lá gây hại chính cây keo tai tượng, keo lai và keo lá tràm bao gồm Biston suppressaria, Phalera grotei và Ericeia pertendens, với tỷ lệ hại tại rừng trồng keo từ 42 - 58%, chỉ số hại từ 26,7 - 33,5% và ngày càng có xu hướng mở rộng.
Phương pháp phối trộn thức ăn cho gà thịt

Phương pháp phối trộn thức ăn cho gà thịt

  •   21/09/2023 04:22:00 AM
  •   Đã xem: 199
  •   Phản hồi: 0
Phối trộn thức ăn đúng cách giúp đàn gà phát triển khỏe mạnh, mang lại giá trị kinh tế cao luôn là vấn đề được quan tâm.
Đẩy mạnh cấp mã vùng trồng đáp ứng nhu cầu xuất khẩu trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Đẩy mạnh cấp mã vùng trồng đáp ứng nhu cầu xuất khẩu trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

  •   03/08/2023 09:20:00 PM
  •   Đã xem: 386
  •   Phản hồi: 0
Mã số vùng trồng là mã số định danh cho một vùng trồng trọt nhằm theo dõi và kiểm soát tình hình sản xuất, kiểm soát chất lượng sản phẩm, truy xuất nguồn gốc sản phẩm cây trồng. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để sản phẩm nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Vì vậy, thời gian qua, ngành nông nghiệp đã chủ động, tích cực hỗ trợ các địa phương hướng dẫn người dân xây dựng mã số vùng trồng góp phần phát triển sản xuất.
Giải pháp khoa học và công nghệ nâng cao giá trị  ngành điều tỉnh Bình Phước

Giải pháp khoa học và công nghệ nâng cao giá trị ngành điều tỉnh Bình Phước

  •   18/07/2023 03:46:00 AM
  •   Đã xem: 189
  •   Phản hồi: 0
Với lợi thế về vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, nguồn nhân lực dồi dào, trong xu thế toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế, Bình Phước đã có các Nghị quyết, Đề án, chính sách ưu đãi đặc thù nhằm thu hút các nhà đầu tư vào sản xuất, chế biến điều điều, thúc đẩy tiêu thụ trong nước và xuất khẩu. Chế biến điều chính là ngành công nghiệp chủ lực, thế mạnh của tỉnh, mỗi năm đóng góp từ 27-45% tổng kim ngạch xuất khẩu, đóng góp vào GRDP khoảng 11%. Năm 2022, tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu sản phẩm hạt điều của tỉnh đạt 1,045 tỷ USD. Công nghiệp chế biến điều đã góp phần làm chuyển đổi mạnh mẽ cơ cấu sản xuất nông nghiệp, từ nền nông nghiệp tự cung tự cấp tiến lên nền nông nghiệp hiện đại, sản xuất hàng hóa lớn.
Hiệu quả việc triển khai ứng dụng Quản lý cơ sở nuôi động vật hoang dã

Hiệu quả việc triển khai ứng dụng Quản lý cơ sở nuôi động vật hoang dã

  •   11/07/2023 10:55:00 PM
  •   Đã xem: 287
  •   Phản hồi: 0
Vừa qua, Chi cục Kiểm lâm phối hợp với Tổ chức Lương thực và nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO) tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng Phần mềm Quản lý cơ sở nuôi động vật hoang dã cho công chức, viên chức Chi cục Kiểm lâm và Hạt Kiểm lâm cấp huyện thực hiện công tác tham mưu, quản lý về động vật hoang dã.
Giống điều mới được phép lưu hành

Giống điều mới được phép lưu hành

  •   07/07/2023 03:51:00 AM
  •   Đã xem: 259
  •   Phản hồi: 0
Cây điều Bình Phước chiếm gần 50% diện tích điều cả nước và là cây trồng chủ lực của tỉnh. Hiện nay diện tích trồng điều của tỉnh đạt 152.100ha, chiếm 30% diện tích cây lâu năm và trên 33% tổng diện tích đất nông nghiệp của tỉnh. Tuy nhiên, diện tích điều có năng suất cao chỉ khoảng 35.000ha.
Biện pháp kỹ thuật phòng trừ ruồi đục quả

Biện pháp kỹ thuật phòng trừ ruồi đục quả

  •   04/07/2023 10:26:00 PM
  •   Đã xem: 460
  •   Phản hồi: 0
Ruồi vàng là đối tượng nguy hại với nhiều loại cây ăn quả như: Mít, xoài, bưởi, cam, mận…cả rau củ như bầu bí, mướp, dưa leo,… làm ảnh hưởng đến năng suất, mẫu mã và giảm chất lượng sản phẩm. Ruồi vàng đục quả gây hại quanh năm theo sự phát triển của từng loại cây trồng (khi quả lớn đến chín), khi bị ruồi đục quả có thể làm cho quả cong queo, dị dạng, thối rụng hàng loạt.
Kỹ thuật trồng cây tía tô làm dược liệu

Kỹ thuật trồng cây tía tô làm dược liệu

  •   30/05/2023 11:22:00 PM
  •   Đã xem: 1047
  •   Phản hồi: 0
Tía tô không chỉ được coi là một loại rau thơm để ăn, tía tô còn được dân gian coi là thảo dược. Theo y học cổ truyền, tía tô chứa tinh dầu, tác dụng phát hãn, trừ ôn dịch, lý khí tiêu đờm, dùng chữa cảm cúm, đau đầu, xổ mũi, viêm họng, chống dị ứng, trị nôn, đau trướng bụng. Sau đây xin giới thiệu đến bạn đọc kỹ thuật trồng, chăm sóc cây tía tô.
Chăm sóc và phòng bệnh cho cá trong thời điểm giao mùa

Chăm sóc và phòng bệnh cho cá trong thời điểm giao mùa

  •   29/05/2023 02:59:00 AM
  •   Đã xem: 256
  •   Phản hồi: 0
Trong nuôi trồng thủy sản, thì phòng bệnh cho cá nuôi trong thời điểm chuyển giao mùa rất quan trọng. Thời điểm này các mầm bệnh trên cá phát triển rất nhanh và mạnh, chủ yếu là các bệnh về ký sinh trùng, nấm, vi khuẩn…Nhằm giúp cá sinh trưởng và phát triển tốt trong thời điểm này cần thực hiện một số biện pháp dưới đây.
Biện pháp kỹ thuật an toàn sinh học trong chăn nuôi heo

Biện pháp kỹ thuật an toàn sinh học trong chăn nuôi heo

  •   21/05/2023 10:45:00 PM
  •   Đã xem: 1022
  •   Phản hồi: 0
Chăn nuôi an toàn sinh học (ATSH), an toàn dịch bệnh (ATDB) là biện pháp kỹ thuật rất quan trọng. Bởi vì đây là biện pháp ít tốn kém và rẻ tiền nhất so với chống dịch, giữ cho gia súc gia cầm khỏe mạnh và có năng suất cao, giảm chi phí thuốc thú y, cung cấp cho người tiêu dùng các sản phẩm gia súc gia cầm đảm bảo chất lượng. Sau đây xin giới thiệu các nội dung của: Biện pháp kỹ thuật an toàn sinh học trong chăn nuôi heo đề người chăn nuôi hiểu rõ và áp dụng trong quá trình chăn nuôi.
Screenshot 2

Một số biện pháp phòng trừ bọ cánh cứng gây hại trên cây trồng

  •   13/04/2023 10:26:00 PM
  •   Đã xem: 1018
  •   Phản hồi: 0
Trong thời gian vừa qua, ở một số huyện, thị như Hớn Quản, Chơn Thành, Bình Long, Bọ cánh cứng bùng phát và gây hại trên một số loại cây trồng như xoài, mít, điều…làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng cũng như sinh hoạt của nhiều hộ dân. Bọ cánh cứng có tên khoa học là Leucopholis sp.; một số địa phương gọi là Bọ xòe.
Kỹ thuật vỗ béo bò thịt

Kỹ thuật vỗ béo bò thịt

  •   12/04/2023 09:53:00 PM
  •   Đã xem: 436
  •   Phản hồi: 0
Vỗ béo bò trước khi giết thịt với mục đích tăng trọng nhanh trong thời gian ngắn để có tỷ lệ thịt xẻ cao và tạo ra các vân mỡ trong các thớ cơ nên phẩm chất thịt được nâng cao.
Biện pháp phòng trừ sâu đục thân, cành gây hại trên cây điều

Biện pháp phòng trừ sâu đục thân, cành gây hại trên cây điều

  •   26/10/2022 09:25:00 PM
  •   Đã xem: 6523
  •   Phản hồi: 0
Sâu đục thân, cành là đối tượng hết sức nguy hại ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, phát triển làm giảm năng suất, sản lượng và thậm chí có thể gây chết cây, gián tiếp tác động đến kinh tế của người nông dân. Vì vậy, để quản lý được loại sâu này bà con nông dân cần nắm rõ được đặc điểm hình thái, triệu chứng, mức độ gây hại trên cây điều.
Kinh nghiệm phòng trừ sâu đục trái bưởi

Kinh nghiệm phòng trừ sâu đục trái bưởi

  •   18/10/2022 09:59:00 PM
  •   Đã xem: 2450
  •   Phản hồi: 0
Bưởi da xanh là một loại cây ăn trái đã và đang đem lại thu nhập cao cho người nông dân, tuy nhiên một vài năm trở lại đây, khi cây bắt đầu cho trái hay bị sâu đục trái gây hại làm giảm năng suất và giá trị thương phẩm. Sâu đục trái là một trong những dịch hại chính trên các loại cây trồng ăn trái, ảnh hưởng rất lớn đến năng suất và chất lượng trái. Sâu đục trái là loại sâu rất khó phát hiện, nếu không có biện pháp phòng trừ kịp thời sẽ rất khó xử lý và làm thiệt hại về năng suất, chất lượng trái.

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây